Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXI

Thứ năm, 19/04/2018 652 lượt xem

Ngày 16/10, Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXI đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.


Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Tiếp đó Hội nghị cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, trọng tâm công tác quý IV năm 2017; dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển thành phố Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và xem xét thi hành kỷ luật đối với cán bộ.
Triển khai tương đối toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh
Thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017, các đại biểu nhất trí đánh giá: 9 tháng năm 2017, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, đã chủ động, tích cực triển khai tương đối toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành các nghị quyết theo chương trình công tác toàn khóa, phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo thành lập Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc "Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù".
Lãnh đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Đến nay, kinh tế tiếp tục phát triển, công nghiệp, dịch vụ du lịch khá; phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, an ninh- quốc phòng được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.
Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp, trong đó tập trung khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua, hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất, phát triển chăn nuôi, trồng trọt, quyết tâm đạt tăng trưởng ngành nông nghiệp 2,2% vào cuối năm 2017.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới; thu hút đầu tư trên địa bàn và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu- chi ngân sách; các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội. Tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạng mục dự án Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế; chú trọng công tác xây dựng Đảng, an ninh - quốc phòng. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành với ngành, ngành với các huyện, thành phố...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị.


 
Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất ý kiến của các đồng chí trong BCH, đồng thời khẳng định 9 tháng đầu năm, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong tỉnh đã tập trung, nỗ lực, sáng tạo, chỉ đạo rất quyết liệt, đạt nhiều kết quả toàn diện và có nhiều chuyển biến rõ nét.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương, ghi nhận đánh giá cao sự quyết tâm của các cấp, ngành, nhất là Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lực lượng công an, quân đội, huyện Gia Viễn, Nho Quan đã phát huy với tinh thần cao nhất, linh hoạt, sáng tạo và có nhiều nỗ lực trong phòng, chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Về trọng tâm công tác quý IV, ngoài 5 nhóm nhiệm vụ đã được đề cập trong Dự thảo báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các cấp, ngành, các địa phương cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, chăn nuôi, các mô hình tái cơ cấu nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được chấp thuận đầu tư, bảo đảm nhanh, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và đúng quy định pháp luật.
Cùng với đó tập trung cao cho thu ngân sách. Tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 1.050 năm thành lập nhà nước Đại Cồ Việt; lễ trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.
Các tổ chức đoàn thể phối hợp cùng với các cấp, ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông, hỗ trợ các mô hình tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XIV; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền…
Dự thảo Nghị quyết về phát triển thành phố Ninh Bình phải đảm bảo tính khả thi khi triển khai
Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển thành phố Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, các đại biểu đã đóng góp nhiều về quan điểm và mục tiêu; nhiệm vụ và giải pháp; tổ chức thực hiện nhằm xây dựng thành phố Ninh Bình xứng tầm là trung tâm chính trị- kinh tế, văn hóa của tỉnh; là trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa- lịch sử cấp quốc gia và có ý nghĩa quốc tế; là động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả tỉnh.
Kết luận phần thảo luận về dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển thành phố Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trên cơ sở đồng tình, thống nhất ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh yêu cầu bộ phận soạn thảo cần viết ngắn gọn hơn, đồng thời tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu trong dự thảo, đảm bảo tính khả thi khi triển khai. Đề nghị thành phố Ninh Bình phối hợp các ngành để xây dựng, đề xuất các cơ chế, trình UBND tỉnh.
Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Đức Dũng
Tại hội nghị, BCH Đảng bộ tỉnh đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Đức Dũng, TUV, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Đức Dũng, TUV, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ: Đồng chí Vũ Đức Dũng có những khuyết điểm, sai phạm: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, công chức lãnh đạo và quản lý.
Việc rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến có đơn phản ánh về mối quan hệ bất minh và vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống.
Việc mắng, dọa, đánh đồng chí Vũ Hàm Linh, lái xe cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi đồng chí đang sinh hoạt, công tác và bản thân đồng chí Dũng, đặc biệt làm giảm uy tín của Đảng bộ tỉnh.
Xét mức độ vi phạm, cân nhắc nhiều mặt, căn cứ Quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, BCH Đảng bộ tỉnh đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu nhất trí với hình thức kỷ luật: Cảnh cáo và cho thôi các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Vũ Đức Dũng.
Baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487866

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 219