Thứ ba, 17/04/2018 1186 lượt xem

Ngày 22/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh. Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận trung ương trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các đồng chí báo cáo viên trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh cùng cán bộ, đảng viên các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.
Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, để các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc cùng học tập, nghiên cứu, quán triệt và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn theo dõi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết là để các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết.
Qua học tập, quán triệt, mỗi tổ chức, cá nhân, đặc biệt là cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị xác định được trách nhiệm cụ thể, tự giác và gương mẫu triển khai, thực hiện Nghị quyết có hiệu quả; lựa chọn, đề xuất những việc làm cụ thể và có những giải pháp đủ mạnh để làm chuyển biến rõ rệt tình hình.
Quan điểm chỉ đạo của Đảng là kiên quyết, kiên trì thực hiện, khó mấy cũng phải thực hiện, thực hiện với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, tiến hành thường xuyên, liên tục ở các cấp, các ngành, đồng bộ cả ở Trung ương và cơ sở.
Mỗi cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Đảng, với Tổ quốc để thực hiện Nghị quyết một cách nghiêm túc và có hiệu quả, tránh tình trạng thờ ơ, vô cảm, đứng ngoài cuộc hoặc có tư tưởng chỉ trông chờ, phán xét người khác.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi đại biểu dự hội nghị phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm túc thời gian và quy định của Hội nghị; kết hợp nghe giới thiệu, luận giải trên hội trường với thảo luận, tự đọc, tự tìm hiểu là chính; tiếp thu đầy đủ những nội dung của Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai nghiên cứu, học tập và xây dựng chương trình hành động ở đơn vị mình đạt kết quả tốt.

GS,TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương quán triệt các Nghị quyết và Kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII.

Trong buổi sáng, hội nghị đã nghe Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương quán triệt các Nghị quyết và Kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII.
Đó là: Nghị quyết số 05-NQ/TƯ ngày 01/11/2016 về “một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế”; Nghị quyết số 06-NQ/TƯ ngày 05/11/2016 về “thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”; Kết luận số 09-KL/TƯ về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.

Theo baoninhbinh.org.vn