Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo các tờ trình, đề án, báo cáo của UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ hai, 16/04/2018 351 lượt xem

Sáng nay, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo các tờ trình, đề án, báo cáo của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV thuộc lĩnh vực ngân sách, tài chính. Đ/c Đinh Chung Phụng, UV BTV TU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo sở Tài chính đã trình bày nội dung dự thảo các tờ trình, đề án, báo cáo của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 3 HDND tỉnh khóa XIV, gồm: tờ trình; đề án ban hành định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2017; tờ trình; đề án phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương tỉnh Ninh Bình; tờ trình, đề án ban hành quy định mức thu, miễn, giảm thu, nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh; báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách cấp tỉnh và quỹ dự trữ tài chính năm 2016; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2015.
Đại biểu dự hội nghị cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo của các tờ trình, đề án, báo cáo và dành nhiều thời gian thảo luận xung quanh các vấn đề về tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh; phân cấp số tiền vượt thu từ đấu giá quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề xuất: ưu tiên hơn cho các địa phương để có nguồn vốn xây dựng nông thôn mới; cần có quy định về giá khởi điểm tiền đấu giá quyền sử dụng đất; xem xét bố trí kinh phí dự phòng cho những nhiệm vụ đột xuất đối với lĩnh vực an ninh - quốc phòng...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đại biểu. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ hơn các vấn đề tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh; vấn đề phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương.
Đối với ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Tài chính tỉnh nghiên cứu tiếp thu và phối hợp với các sở, ngành có liên quan rà soát, bổ sung, hoàn thiện nội dung dự thảo các tờ trình, đề án, báo cáo phù hợp quy định của pháp luật; tính toán ưu tiên phân bổ ngân sách cho những vùng sâu, vùng xa, khó khăn, đặc thù; lưu ý đến nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên về lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Đối với các tổ chức hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp thực hiện theo định mức chi ngân sách của HĐND, nhiệm vụ ngân sách cấp nào thì cấp đó đảm bảo.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394307

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 867