Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hội nghị bàn công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức cuộc thi ABU Robocon năm 2018 tại tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 31/08/2018 645 lượt xem

Chiều 01/8/2018, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi ABU Robocon  năm 2018 đã chủ trì Hội nghị Hội nghị bàn công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức cuộc thi ABU Robocon năm 2018 tại tỉnh Ninh Bình.
Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban tổ chức cuộc thi ABU Robocon năm 2018; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị


Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 tại tỉnh Ninh Bình là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), là dịp giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam nói chung, giới thiệu và quảng bá về mảnh đất và con người vùng Cố đô Hoa Lư lịch sử, tiềm năng thế mạnh về kinh tế - xã hội, du lịch, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá của Ninh Bình nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ, đồng thời là dịp giao lưu, học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như phát huy tính sáng tạo của các khán giả yêu khoa học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 sẽ được diễn ra tại Nhà thi đấu   tỉnh Ninh Bình; Lễ khai mạc và thi đấu chính thức bắt đầu từ 12h - 17h40 ngày 26/8/2018; có 18 nước tham dự với 19 đội tuyển, trong đó nước chủ nhà Việt Nam có 02 đội.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 tại tỉnh Ninh Bình.
Hiện nay, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tỉnh đã tích cực triển khai khẩn trương các nhiệm vụ chuẩn bị phục vụ cho cuộc thi như: Công tác  đón tiếp khách trong nước và Quốc tế, các vận động viên; Sở Văn hoá và Thể thao đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, ánh sáng, điều hoà nhiệt độ, tu sửa các phòng chức năng tại Nhà thi đấu, đường tải điện, khu vệ sinh, bố trí mặt bằng cho các đơn vị thi công sân khấu, sân tập và sân thi đấu; Sở Giáo dục và Đào tạo huy động 800 cổ động viên đến cổ vũ trận đấu; Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn nguồn điện cho Cuộc thi.
Bên cạnh đó các công tác khác như: Tuyên truyền trực quan, y tế, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ...cũng được các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai tích cực.
Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã kiểm lại các việc đã được triển khai; những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm triển khai hiệu quả các công tác chuẩn bị cho Cuộc thi, giúp Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 được tổ chức thành công.
Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 nhấn mạnh Cuộc thi ABU Robocon năm 2018 là sự kiện quan trọng, mang tính Quốc tế vì thế đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành đồng lòng, khẩn trương triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã được giao, trong đó đặc biệt quan tâm tới công tác đón tiếp khách mời; công tác đảm bảo điện, an ninh, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho Lễ Khai mạc, cuộc thi… Việc tổ chức Cuộc thi ABU Robocon tại Ninh Bình năm 2018 phải đảm bảo được những điều kiện tốt nhất đáp ứng yêu cầu chuyên môn, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đội tuyển và khán giả.Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487874

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 227