Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đồng chí Đinh Văn Điến kiểm tra thiệt hại do mưa lớn tại Gia Viễn

Thứ năm, 19/04/2018 579 lượt xem

Chiều nay (10/10), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, nắm tình hình, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục mưa úng tại KCN Gián Khẩu


Tại Bến Đế, mực nước đo được lúc 15h chiều nay là 3,12m, vượt mức báo động 2. Mặc dù đã chủ động huy động hết công suất thiết kế của hệ thống bơm tiêu hiện có trên địa bàn để tiêu kiệt nước đệm từ chiều ngày 9/10, nhưng do mưa lớn kéo dài đã làm cho hơn 530 ha lúa của huyện Gia Viễn bị ngập úng cục bộ, gần 154 ha cây màu và 30 ha nuôi trồng thủy sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Trước tình hình trên, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Gia Viễn cần tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để kịp thời tiêu thoát nước, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho mùa màng, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.
Theo dự báo, tình hình mưa lớn có thể vẫn tiếp tục xảy ra, kết hợp với lũ trên thượng nguồn về nên cần phải tăng cường công tác ứng trực, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra, sẵn sàng cho việc xả tràn khi có yêu cầu; Tập trung kiểm đếm thiệt hại của nhân dân khu vực thôn Miễu Giáp, xã Gia Xuân để có phương án hỗ trợ kịp thời cho bà con, giúp người dân trong thôn ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất.
Tại khu Công nghiệp Gián Khẩu, do mưa lớn kéo dài kết hợp với việc mất điện, không kịp bơm tiêu thoát nước đã làm ngập cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của một số doanh nghiệp tại đây, trong đó Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Thành Công là đơn vị chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hiện nay, toàn bộ hệ thống điều hành của nhà máy đã phải tạm ngừng hoạt động để tập trung xử lý ngập nước, bảo vệ trang thiết bị, dây truyền sản xuất, dự kiến phải mất từ 4 đến 5 ngày nữa mới có thể khôi phục sản xuất trở lại.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã động viên, chia sẻ trước những khó khăn mà các nhà máy, doanh nghiệp đang phải đối mặt do ảnh hưởng của mưa lớn. Đồng thời động viên, cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đây tập trung mọi điều kiện khắc phục hậu quả để nhanh chóng ổn định sản xuất. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn yên tâm sản xuất, trước mắt sẽ chỉ đạo việc khảo sát lại hệ thống tiêu thoát nước của khu Công nghiệp Gián Khẩu, xây dựng phương án để có hướng giải quyết triệt để tình trạng ngập úng khi mưa lũ xảy ra tại đây.

nbtv.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487902

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 255