Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đồng chí Đinh Chung Phụng thăm mô hình dưa vùng bãi ngang Kim Sơn

Thứ tư, 18/04/2018 614 lượt xem

Sáng 26/5, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm mô hình phát triển dưa vùng bãi ngang của huyện Kim Sơn.
Cùng đi có đại diện Trung tâm ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại nông nghiệp thuộc Sở NN&PTNT; phòng NN&PTNT huyện Kim Sơn.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  thăm mô hình dưa vùng bãi ngang Kim Sơn


Tới thăm mô hình trồng dưa vùng bãi ngang của huyện Kim Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng bày tỏ niềm vui, phấn khởi bởi bà con nơi đây đã tìm được hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho bản thân và thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương.
Để dưa vùng bãi ngang Kim Sơn ngày càng phát triển, mở rộng và được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn nữa, đồng chí Đinh Chung Phụng yêu cầu Trung tâm ứng dụng công nghệ cao và Xúc tiến thương mại (Sở NN&PTNT) phối hợp với huyện Kim Sơn, các địa phương vùng bãi bồi xây dựng lộ trình để hỗ trợ các hộ nông dân trồng dưa ở Kim Sơn xây dựng thương hiệu.
Trước mắt xem xét để cấp chứng chỉ đủ điều kiện sản xuất nông nghiệp vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ nông dân các hoạt động xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm ra thị trường, các sàn giao dịch để nâng cao giá trị cho sản phẩm. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan tiến tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dưa bãi ngang Kim Sơn.
Toàn huyện hiện có hơn 200 ha vùng bãi ngang được trồng dưa lê và dưa hấu. Đây là cây trồng được đánh giá cho hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với vùng đất ven biển huyện Kim Sơn.

Theo nbtv.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487907

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 260