Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển

Thứ tư, 21/02/2024 1223 lượt xem

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024, ngày 20/2, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, thăm, động viên hoạt động ra quân đầu xuân của các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình (giai đoạn II).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra động viên sản xuất đầu năm

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên công nhân, người lao động đang thi công tại Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình (giai đoạn II).

Dự án có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương. Thời gian thực hiện từ năm 2021 đến năm 2024. Đến nay, huyện Kim Sơn đã bàn giao mặt bằng 7,06/7,33 km để triển khai thi công phần đường và phần cầu phía bờ Ninh Bình. Nhà thầu hiện đang thi công phần cầu vượt sông Càn; đường, thoát nước với giá trị thực hiện đạt gần 30 tỷ đồng. Tổng số vốn đã bố trí cho dự án là trên 330 tỷ đồng. Giá trị đã giải ngân là 100 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra động viên sản xuất đầu năm

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, nắm bắt tình hình tiến độ thi công Dự án.

Qua trao đổi, nắm bắt tình hình tiến độ, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong triển khai thi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, chính quyền địa phương, nhà thầu thi công, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư, công nhân đã làm việc hăng say, trách nhiệm, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Nhấn mạnh, đây là công trình quan trọng, tạo không gian, quỹ đất thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các đơn vị tăng cường phối hợp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng, thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ, mỹ thuật công trình. Quyết tâm thi công đảm bảo tiến độ, xong trước ngày 31/12/2024.

Nguồn: Báo Ninh Bình