Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đoàn kiểm tra của Ủy ban ATGT quốc gia làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác kiểm soát tải trọng

Thứ ba, 17/04/2018 1690 lượt xem

Chiều ngày 29/11/2016, Đoàn Kiểm tra của UBATGT quốc gia do đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Ủy viên Ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cùng lãnh đạo Sở GTVT, lãnh đạo công an tỉnh Ninh Bình.

Từ năm 2013 đến nay, Tỉnh Ninh Bình đã hoàn thiện thể chế, thiết lập các trạm kiểm tra trọng tải xe lưu động trên địa bàn tỉnh, mua sắm trang thiết bị và thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống tiêu cựu trong công tác kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ. Cùng với việc duy trì hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên các tuyến giao thông trọng điểm theo quy định, các lực lượng chức năng còn sử dụng thêm các cân điện tử xách tay tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm ở các mỏ, cảng, điểm bốc xếp hàng hóa trên địa bàn. Trong thời gian qua,  Thanh tra giao thông tỉnh đã kiểm tra 2.077 phương tiện xử lý 248 phương tiện vi phạm; lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, nộp kho bạc Nhà nước hơn 900 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 65 trường hợp.Vì vậy, công tác kiểm tra, kiểm soát đã đạt được kết quả tốt, tình trạng xe quá tải được kiềm chế, ngăn chặn; Ý thức của các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện đã được nâng lên đáng kể. Các lực lượng liên ngành đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ GTVT tăng cường về địa phương để tổ chức ký cam kết không vi phạm đối với các tổ chức và cá nhân có phương tiện, đồng thời kiểm tra và xử lý ngay đối với các phương tiện vi phạm về kích thước thành thùng xe theo quy định.
Tại buổi làm việc, Ban ATGT tỉnh đã làm rõ những khó khăn, tồn tại trong công tác xử lý tải trọng xe như lực lượng thanh tra duy trì công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe còn mỏng, phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau; số lượng thanh tra viên không nhiều nên việc dừng phương tiện để ngăn chặn và xử lý trong trường hợp cần thiết gặp rất nhiều khó khăn; việc lựa chọn vị trí đặt trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên các tuyến đường tỉnh, huyện, đường vào khu mỏ, đầu mối xếp hàng gặp nhiều khó khăn do đường ghồ ghề, mặt đường hẹp không đủ điều kiện để lặp đặt thiết bị cân; Tình trạng vi phạm tải trọng xe, kích thước vận tải vẫn còn. Việc kiểm tra có lúc, nơi chưa liên tục, thiếu quyết liệt, còn né tránh….
Các thành viên Đoàn kiểm tra đã chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, nội dung kiểm tra để hoạt động của lực lượng thanh tra giao thông đảm bảo đúng quy định và đạt hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - ủy viên Ban ATGT Quốc gia, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện quyết liệt việc kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe, góp phần bảo trì đường bộ và giảm thiểu tai nạn giao thông. Tuy nhiên trong công tác kiểm soát, Ninh Bình vẫn còn những tồn tại như tình trạng chở quá tải có xu hướng tái diễn, đặc biệt là trong các tháng cuối năm 2016, ý thức của chủ xe chưa cao, vẫn còn xảy ra vi phạm về tải trọng và kiểm định chất lượng xe. Lực lượng thanh tra giao thông vẫn còn lúng túng trong công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe dẫn đến hiệu quả việc kiểm soát chưa cao. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu tỉnh Ninh Bình cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, Giao thường trực Sở giao thông, Công an tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện nghiêm chỉ thị 32 của chính phủ, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm. Tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp thực hiện để công việc đạt hiệu quả cao hơn.
Thay mặt UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ATGT, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn Kiểm tra. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo ATGT tỉnh sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe; đồng thời kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục có sự quan tâm đầu tư hơn nữa phát triển hệ thống giao thông đường thủy cho tỉnh Ninh Bình để hạn chế tải trọng cho giao thông đường bộ, tiến tới hạn chế hoàn toàn tình trạng chở quá tải trọng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487872

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 225