Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Thứ ba, 28/02/2023 1227 lượt xem

Sáng 28/2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Các đại biểu dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Cùng tham tham gia với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Trong không khí linh thiêng, thành kính, đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng đoàn đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc đã có công dựng nước, khởi dựng nên quốc gia Đại Cồ Việt và gìn giữ nền độc lập của dân tộc, tô thắm thêm trang sử hào hùng của đất nước.

Đồng thời bày tỏ quyết tâm khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế, chung sức, đồng lòng xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là "đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân", tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển kinh tế, nâng cao vị thế và gia tăng tiềm lực cho đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Theo Báo Ninh Bình