Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022

Thứ tư, 18/04/2018 658 lượt xem

Ngày 28/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh

Các đại biểu dự Đại hội.


 
Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện Bộ Công an; Ban Dân vận Trung ương; Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban trị sự Phật giáo 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc cùng 360 đại biểu tiêu biểu đến từ Ban trị sự các huyện, thành phố và các phật tử trong toàn tỉnh.
Nhiệm kỳ 2012-2017, được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành chức năng của tỉnh,Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự đề ra.
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu sinh hoạt với các tăng ni trên địa bàn tỉnh, nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tăng ni, đồng thời động viên, khích lệ và cùng nhau sách tấn trên bước đường tu tập, hoằng pháp lợi sinh.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự đã từng bước hoàn tất hồ sơ, đề nghị Ban Tăng sự Trung ương cấp phát Giấy chứng nhận Tăng ni, Chứng điệp thụ giới và Sổ hạ lạp.
Bên cạnh đó, công tác giáo dục Tăng ni được chú trọng, đẩy mạnh. Nhiều chùa trên địa bàn tỉnh cùng với việc giảng dạy về giáo lý cơ bản và thực tập trải nghiệm cho các tín đồ phật tử, còn đan xen, lồng ghép nhiều chương trình ngoại khoá bổ ích, như: Kỹ năng sống cho giới trẻ, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông đường bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tai tệ nạn xã hội và hội thi văn nghệ quần chúng…
Nhiều tăng ni, phật tử còn tích cực tham gia công tác xã hội, tích cực tham gia hoạt động, công tác từ thiện nhân đạo, hưởng ứng các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động. 5 năm qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã ủng hộ kinh phí cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện với số tiền trên 20 tỷ đồng…
Tại đại hội đã biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2012 – 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.


 
Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 13 cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh.
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 80 triệu đồng cho bà Vũ Thị Ngẫy, là mẹ liệt sỹ ở xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư để xây dựng nhà. Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của tỉnh.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của tỉnh.


 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều ghi nhận và biểu dương những kết quả Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đại hội.


 
Để thực hiện tốt công tác phật sự nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các vị trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các tăng ni, phật tử trong tỉnh cần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên trong ban trị sự, giữa ban trị sự cấp tỉnh với cấp huyện, giữa tăng ni với tăng ni, cũng như với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp.
Mở rộng và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo của tỉnh nói riêng, phật giáo Việt Nam nói chung; Tiếp tục củng cố tăng ni từ bi, trí tuệ, thực hiện nghiêm giới luật và uy nghi đạo hạnh; Kết hợp chặt chẽ việc thi hành chính pháp với sự hiểu biết, tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước trong hoạt động Phật sự.
Vận động tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm pháp luật nhà nước, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ Tổ quốc, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; Đồng thời đề cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội cực đoan. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở của Phật giáo là điểm tham quan, du lịch, vì thế giáo hội cần phối hợp với chính quyền phát huy giá trị di sản văn hóa phật giáo, thu hút khách du lịch.
Đại hội đã nhất trí suy cử 33 vị ủy viên Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017- 2022, trong đó có 15 vị trong Ban Thường trực.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487881

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 234