Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết các thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Thứ ba, 17/04/2018 1144 lượt xem

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, chiều 10/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan. Cùng đi có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc công an tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan với các thương, bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan. Ảnh: Thế Minh


Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh.

Thăm Trung tâm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng khi thấy các thương, bệnh binh, các đối tượng chính sách được chăm sóc tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.
Chủ tịch nước cũng cho biết, mặc dù đã được đến thăm Trung tâm nhiều lần nhưng mỗi lần đến đều để lại sự cảm phục về tình cảm đồng chí, đồng đội, cũng như tinh thần vượt lên nỗi đau vết thương chiến tranh của các thương, bệnh binh. Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, tri ân và biết ơn những hi sinh, đóng góp của các đồng chí- những người đã không tiếc máu xương của mình đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng khi thấy các thương, bệnh binh ở Trung tâm được chăm sóc tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của các cán bộ, nhân viên Trung tâm, Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu thương để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh; thực hiện tốt lời di huấn của Bác Hồ thầy thuốc như mẹ hiền, tiếp tục giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi được Đảng, Nhà nước giao.
Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh Ninh Bình, của huyện Nho Quan đã góp phần quan trọng cùng các bộ, ngành của trung ương giúp Trung tâm ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách.


Chủ tịch nước đã tặng quà và chúc các thương, bệnh binh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước đã tặng quà và chúc các thương, bệnh binh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, đầm ấm...
Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà thờ Bác Hồ và người có công đặt tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà các thương, bệnh binh, cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng quà cho các thương, bệnh binh, cán bộ, nhân viên Trung tâm.
Hiện nay, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 155 thương, bệnh binh, trong đó có 84 TBB tâm thần nặng đặc biệt, 17 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người HĐKC bị nhiễm CĐHH, còn lại đối tượng Bảo trợ xã hội.
Những năm qua, cán bộ, viên chức Trung tâm đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết thống nhất, nêu cao ý thức tinh thần, lương tâm và trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao. Chăm sóc và điều trị, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và thực hiện tốt chính sách người có công.

Theo baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487858

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 211