Chiêm ngưỡng hàng triệu cánh bướm bay rợp trời tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Thứ năm, 04/05/2023 1278 lượt xem

Đến Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) vào thời gian này, du khách như lạc vào thế giới cổ tích khi được chiêm ngưỡng hàng triệu cánh bướm rực rỡ sắc màu bay lượn. Mùa bướm ở Vườn quốc gia Cúc Phương kéo dài khoảng 1 tháng, từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5, đây cũng là dịp để người yêu du lịch tìm đến và cho ra những bức ảnh nghệ thuật đẹp như trong phim

Vườn quốc gia Cúc Phương chỉ cách Hà Nội khoảng 3 giờ lái xe nên du khách có thể kết hợp săn ảnh bươm bướm và cắm trại, nghỉ ngơi. Những cánh bướm bay thành từng đàn trên khắp con đường dẫn vào Vườn quốc gia thu hút khách du lịch đến với nơi này.

Du khách có thể bắt gặp hàng trăm con bướm tụ lại cùng nhau trên mặt đất. Anh Đặng Minh Long (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi từng nhiều lần tới Cúc Phương để săn bươm bướm khi vào mùa. Khi tôi chạy xe máy, những con bướm bay xung quanh thành từng đàn. Thiên nhiên thật kỳ diệu, tôi cảm thấy mình như đang đi lạc vào khu rừng trong truyện cổ tích".

(Viên Minh/vtc.vn)