Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thứ hai, 16/04/2018 735 lượt xem

Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10-8), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm tặng quà những gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy động viên ông Tống Văn Kển, nạn nhân chất độc da cam ở xã Trường Yên.

Ngày 7-8, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Tống Văn Kển ở xã Trường Yên (Hoa Lư).
 
Ông Kển đã từng tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam, bị nhiễm chất độc da cam, hiện nay sức khỏe giảm sút, thường xuyên đau ốm. Ông có 5 người con, trong đó một người bị nhiễm chất độc da cam gián tiếp, thiểu năng trí tuệ.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà gia đình ông Kển và bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng trước những hy sinh, mất mát mà những nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu để đất nước có được những ngày thanh bình như hôm nay. Đồng chí đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của ông Kển cùng gia đình và mong muốn các nạn nhân chất độc da cam/dioxin nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tới thăm, tặng quà anh Chu Đức Toàn, nạn nhân chất độc da cam bị liệt 2 chân. Anh Chu Đức Toàn bị nhiễm chất độc da cam gián tiếp từ người bố trước đây chiến đấu tại chiến trường miền Nam. Bố, mẹ của anh đều đã mất, hiện nay anh ở với gia đình chị gái ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải (Hoa Lư).
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên anh Chu Đức Toàn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng và mong muốn gia đình, địa phương giành nhiều sự quan tâm hơn nữa với những nạn nhân chất độc da cam như anh Chu Đức Toàn.
 
* Ngày 7-8, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thị xã Tam Điệp đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Huân ở tổ 1, phường Tân Bình và gia đình bà Lã Thị Thà ở tổ 15, phường Bắc Sơn (thị xã Tam Điệp).

Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên gia đình người bị chất độc da cam.

Hiện bà Lã Thị Thà đã mất, có con gái là chị Bùi Thanh Hiền bị ảnh hưởng chất độc da cam. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà và chúc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động của địa phương.
 
Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới những hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.
 
* Cùng ngày, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số ngành đã đi thăm và tặng quà gia đình các ông Mai Đức Giầu, thôn Quảng Công, xã Yên Thái và Phạm Duy Khách, thôn Hàm Dưới, xã Yên Đồng (huyện Yên Mô). Cựu chiến binh Mai Đức Giầu và Phạm Duy Khách bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đều có con bị di chứng bẩm sinh, hiện sức khỏe của hai ông rất kém, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà gia đình ông Mai Đức Giầu, thôn Quảng Công, xã Yên Thái.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Văn Dung đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu, mong các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin cố gắng vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp trong huyện Yên Mô tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa hỗ trợ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tạo điều kiện để các gia đình phát triển sản xuất, ổn định đời sống.
 
* Cùng ngày, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Phạm Hồng Quang, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho một số gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Yên Khánh và Kim Sơn. Đồng chí đã tặng quà các gia đình nạn nhân và thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước nỗi đau mà các gia đình đang phải gánh chịu. Đồng chí mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng, đóng góp xây dựng quê hương. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể tiếp tục quan tâm đến các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin bằng những việc làm thiết thực.
 

baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487831

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 184