Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ năm, 19/04/2018 417 lượt xem

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 30/1, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà một số đơn vị, gia đình những người có công với cách mạng, người cao tuổi tiêu biểu và đại diện hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà cụ Hoàng Thị Hồi, thôn 25, xã Gia Hòa, năm nay tròn 100 tuổi.* Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà gia đình người có công, người cao tuổi tròn 100 tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Gia Viễn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, huyện Gia Viễn...
 
Tới thăm, tặng quà ông Bùi Mạnh Ngần, thôn Trung Đồng, xã Gia Trung, là bệnh binh 2/3, năm nay 75 tuổi đời nhưng có 53 năm tuổi Đảng.
 
Trò chuyện, thăm hỏi cuộc sống của ông Ngần, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến vui mừng nhận thấy ông Ngần vẫn rất tâm huyết, nhiệt tình với các phong trào thi đua tại địa phương, nuôi dạy các con trưởng thành. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc ông Ngần có nhiều sức khỏe, tiếp tục nêu gương sáng, vận động con cháu, bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng quê hương Gia Trung ngày càng phát triển.
 
Thăm, tặng quà cụ Hoàng Thị Hồi, thôn 25, xã Gia Hòa, năm nay tròn 100 tuổi, được cháu ngoại chăm sóc tận tình, chu đáo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của cụ; vui mừng nhận thấy, mặc dù đã vào tuổi “hai năm mươi” nhưng cụ Hồi còn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tiếp chuyện khá minh mẫn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng và nhắc nhở các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm đến công tác chăm sóc NCT, đảm bảo cho họ được sống vui, sống khỏe, sống có ích, là chỗ dựa tinh thần tin cậy cho con, cháu và cộng đồng.
 
Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm gia đình chị Phạm Thị Xuân, là hộ nghèo, ở phố Mỹ Sơn, thị trấn Me. Chị Xuân có hoàn cảnh khá vất vả, chồng không may mắc bệnh tâm thần đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, một mình chị phải nuôi mẹ già và 2 con đang tuổi ăn học. Ngôi nhà chị Xuân vay mượn tiền mới xây dựng được phần thô hiện đang dở dang chưa hoàn thiện.
 
Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của gia đình chị Xuân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, mong chị cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc mẹ già và nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần có những việc làm cụ thể, thiết thực hơn, hỗ trợ kịp thời cho gia đình Xuân và những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn, để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm.
 
*Cùng ngày, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, người cao tuổi, người nghèo tại huyện Yên Khánh và Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh có lãnh đạo Sở L Đ,TB&XH; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Mùi ở xóm 2 Nam Cường, xã Khánh Cường.


 
Thăm, tặng quà ông Bùi Xuân An ở tổ dân phố 5, thị trấn Yên Ninh, là thương binh nặng, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của ông An và gia đình với cách mạng; đồng thời động viên ông cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí Chủ tịch H ĐND tỉnh chúc ông An và gia đình đón Tết, vui xuân đầm ấm, an lành và yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách một cách thiết thực.
 
Sau đó đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Mùi ở xóm 2 Nam Cường, xã Khánh Cường. Tại đây đồng chí Chủ tịch H ĐND tỉnh đã trao thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho cụ Mùi, trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho cụ Mùi và chúc cụ sống vui, sống khỏe, đón Tết vui xuân đầm ấm cùng con cháu.
 
Thăm ông Phạm Văn Vân, 90 tuổi ở xóm Bắc xã Khánh Lợi, là hộ nghèo, bản thân già yếu, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà ông Vân và gia đình đang gặp phải. Tặng quà cho ông Vân, đồng chí Chủ tịch H ĐND tỉnh chúc ông và gia đình đón Tết an lành.
 
Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh. Tại đây đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng vì các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt được Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo; đồng chí chúc cán bộ, nhân viên Trung tâm và người có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm đón xuân đoàn kết, ấm áp. Đồng chí đã trao quà của tỉnh trị giá hơn 10 triệu đồng cho trung tâm.
 
*Ngày 30/1, Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, chúc tết Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan. Cùng đi có lãnh đạo huyện Nho Quan, Sở Lao động thương binh & xã hội...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.


Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giải quyết chế độ chính sách cho các thương bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí đã tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ trong Trung tâm. Đồng chí mong muốn đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm tiếp tục triển khai, ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
 
Nhân dịp này, đồng chí Đinh Chung Phụng và đoàn đã đi thăm, chúc tết một số đối tượng thuộc huyện Nho Quan là gia đình bà Đinh Thị Hạt (Văn Phú) là thân nhân gia đình liệt sĩ; Cụ Phạm Thị Lũy 100 tuổi (Thượng Hòa); Phạm Văn Mỹ (Sơn Thành) thuộc hộ nghèo.
 
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, chúc các cụ, các gia đình năm mới có nhiều sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho các gia đình đón Tết, vui Xuân đầy đủ, vui tươi, đầm ấm.
 
*Ngày 30/1, Đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc tết tại Bệnh viện quân y 5. Cùng đi có lãnh đạo thành phố Ninh Bình; đại diện Sở lao động thương binh & xã hội...

Đ/c Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà tại Bệnh viện Quân y 5.


 
Sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện quân y 5 báo cáo nhanh những kết quả nổi bật của đơn vị năm 2017, đồng chí Trương Đức Lộc đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và ghi nhận những kết quả, sự đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bệnh viện quân y 5 trong việc chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian qua.
 
Đồng chí mong muốn thời gian tới, cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Thay mặt đoàn, đồng chí Trương Đức Lộc đã chúc mừng, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tới tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện.
 
Nhân dịp này, đồng chí Trương Đức Lộc và đoàn đã đi thăm, chúc Tết một số đối tượng trên địa bàn thành phố Ninh Bình là Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Xuân (phường Nam Bình); Cụ 100 tuổi Nguyễn Thị Dấu (phường Nam Thành); Trần Thanh Thúy (xã Ninh Nhất) thuộc diện hộ nghèo. Tại những nơi đến thăm, đồng chí chúc các cụ, các gia đình nhiều sức khỏe và đón Tết trong vui tươi, an lành.
 
*Ngày 30-1, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tới thăm, chúc tết Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp; người cao tuổi, gia đình người có công, gia đình nghèo trên địa bàn huyện Kim Sơn. Cùng đi có đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội; lãnh đạo thành phố Tam Điệp và huyện Kim Sơn.

Đ/c Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho thương binh Bùi Xuân Hồi ở xã Kim Chính.Đồng chí Mai Văn Tuất và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cán bộ, y, bác sĩ và các thương, bệnh binh đang thực hiện điều dưỡng ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp. Đồng chí ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở và động viên các thương, bệnh binh đang điều trị, điều dưỡng tại Bệnh viện. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả đã đạt được của Bệnh viện trong những năm qua, nhất là việc điều trị, điều dưỡng cho các thương, bệnh binh.
 
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn rằng, trong thời gian tới, các y, bác sĩ của Bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần, trách nhiệm, nâng cao cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của các thương, bệnh binh.
 
Tiếp đó, Đoàn cũng đã đến thăm cụ Phạm Thị Tẽo- tròn 100 tuổi ở xã Chất Bình; Thương binh Bùi Xuân Hồi ở xã Kim Chính và gia đình bà Đinh Thị Ngải- một hộ nghèo tại xã Lai Thành huyện Kim Sơn.
 
Tại các nơi đến thăm đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống và việc chuẩn bị đón tết cổ truyền của các gia đình. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa mới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Đồng thời động viên các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.
 
Đồng chí Mai Văn Tuất cũng lưu ý chính quyền địa phương phải thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn. Quan tâm tạo điều kiện về việc làm, vốn, khoa học kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi để các gia đình nghèo vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đặc biệt, nhân dịp tết đến xuân về, các cấp, các ngành cần dành sự quan tâm hơn nữa tới các đối tượng chính sách để mọi người cùng đón một cái tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.
 
*Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi thăm, chúc Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Trường Giáo dưỡng số 2-Bộ Công an và các đối tượng chính sách tại huyện Hoa Lư. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Lao động, thương binh và xã hội.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà tại Trường Giáo dưỡng số 2.Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thể hiện tình cảm đặc biệt, sự quan tâm của tỉnh với các đơn vị lực lượng vũ trang cũng như sự quan tâm đặc biệt với các cháu thiếu niên lầm lỡ đang được giáo dục tại Trường Giáo dưỡng số 2-Bộ Công an.
 
Đồng chí khẳng định hoạt động thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2-Bộ Công an mỗi dịp Tết đến, Xuân về vừa là thể hiện sự quan tâm của tỉnh với nhà trường vừa là hoạt động nhằm động viên, khích lệ để cán bộ, giáo viên trong trường phấn khởi, nỗ lực công tác. Sau khi nghe báo cáo về tình hình nhà trường, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy rất vui mừng, phấn khởi với những kết quả về công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chính sách đối với học sinh cũng như việc dạy văn hóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại trường đúng theo quy định của pháp luật.
 
Đồng chí cũng đánh giá cao việc nhà trường đã đặc biệt quan tâm tới công tác lao động sản xuất, dạy nghề cho học sinh để học sinh biết yêu lao động, biết giá trị sức lao động cũng như để trang bị cho các em nghề nghiệp phù hợp khi tái hòa nhập cộng đồng.
 
Tại huyện Hoa Lư, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh cho cụ Đào Sỹ Viết, 100 tuổi ở xóm Đình, xã Ninh An; tặng quà Tết của tỉnh cho thương binh 24% Chu Đức Trường ở đội 2, thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải và hộ nghèo Trần Thị Vượng, sinh năm 1956 ở xóm Đông Đình, xã Ninh Mỹ.
 
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của các đối tượng chính sách xã hội và người có công. Đồng chí mong rằng, các thương binh, người cao tuổi luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” để làm tấm gương cho con cháu, cộng đồng noi theo. Đối với các hộ nghèo bằng ý chí, nghị lực nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để phấn đấu thoát nghèo, có cuộc sống sung túc để mỗi mùa Xuân thêm ấm áp hơn.

Baoninhbinh.org.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394302

Trực tuyến: 51

Hôm nay: 862