Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ hai, 22/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 7

Thứ hai, 16/04/2018 1426 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7, chiều ngày 18/10, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại một sô địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình phòng chống bão số 7 tại Kim Sơn. Ảnh: ĐL

• Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 7 tại huyện Yên Khánh, Kim Sơn. Cùng đi có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Tại huyện Yên Khánh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm tình hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Hải, Khánh Cường, Khánh Thành và động viên bà con nhân dân tích cực thu hoạch lúa mùa, thực hiện các biện pháp phòng chống thiệt hại của mưa bão, đảm bảo diện tích năng suất cây trồng.
Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Yên Khánh, ngay sau khi có Công điện của tỉnh về phòng chống cơn bão số 7, huyện đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai tới toàn thể các đơn vị cơ sở.
Trong đó tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp và nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa và cây trồng vụ mùa năm 2016 theo tinh thần “xanh nhà hơn già đồng”, huy động gần 300 máy gặt và nhân công tận dụng thời gian trước khi bão đổ bộ vào (kể cả tranh thủ đêm) để thu hoạch tránh thiệt hại thấp nhất do bão gây ra.
Đến ngày 18/10, toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 6246 ha lúa mùa, bằng 80,6% diện tích. Nhiều xã đã huy động gặt đêm như: Khánh Nhạc, Khánh Hội, Khánh Hải, Khánh Trung, Khánh Cường,.. đến nay đã cơ bản thu hoạch xong.
Đối với cây vụ đông, hiện nay toàn huyện đã gieo trồng được 1516,3 ha cây vụ đông. Huyện đã chỉ đạo các đơn vị chủ động quy hoạch gọn vùng để bơm tiêu úng cục bộ khi có mưa lớn xảy ra; đồng thời tạm ngừng trồng tất cả các cây vụ đông nhằm bảo vệ giống cây trồng trong vụ, khi bão qua tiếp tục tiến hành trồng để đảm bảo diện tích kế hoạch.
Đối với huyện Kim Sơn, hiện huyện đang chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống lụt bão. Đến 9h sáng 18/10 đã thông tin kêu gọi được 136/146 phương tiện, 418/442 thuyền viên vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Đã có 323/343 lao động tại 190 lều chòi ở khu vực từ đê Bình Minh 3 ra đến cồn Nổi di chuyển, sơ tán vào đất liền.
Đối với sản xuất nông nghiệp, đến 18/10, toàn huyện đã thu hoạch được 90% diện tích lúa mùa. Nhân dân các xã bãi ngang cũng đã khẩn trương thu hoạch tôm, cua, ngao với số lượng lớn. Đồng thời huy động sẵn sàng các phương tiện tiêu úng; bố trí lực lượng sẵn sàng hỗ trợ người dân khi bão xảy ra...
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai, chuẩn bị công tác phòng chống cơn bão số 7 của huyện Yên Khánh và Kim Sơn.Đồng chí lưu ý, thời gian sắp tới, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống lụt bão, chằng chống nhà cửa, công trình; bảo vệ cây vụ đông.
Đồng chí đề nghị huyện Kim Sơn, lực lượng Bộ đội Biên phòng bằng mọi cách phải kêu gọi hết các tàu thuyền trở về các nơi trú ẩn an toàn; vận động nhân dân chủ động theo dõi diễn biến của bão, chuyển về nơi tập kết an toàn theo phương án Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã triển khai.
• Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại huyện Gia Viễn và Nho Quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với nông dân huyện Gia Viễn trong chuyến kiểm tra.

Tại huyện Gia Viễn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến thị sát Trạm bơm tiêu Gia Viễn, khu đồng sau Chùa xã Gia Phong. Lãnh đạo huyện Gia Viễn và xã Gia Phong báo cáo với đồng chí Chủ tịch về công tác triển khai phòng chống bão số 7 tại địa phương.
Theo đó: Gia Viễn đã vận hành các trạm bơm tiêu kiệt nước đệm trong đồng; chỉ đạo các địa phương, ban, ngành triển khai các phương án phòng chống bão. Trong sản xuất nông nghiệp, huyện đang tập trung cao cho công tác chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện thu hoạch nhanh lúa mùa theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Toàn huyện Gia Viễn đã thu hoạch được khoảng 70% trong tổng diện tích 5.440,5 ha lúa mùa.
Tại huyện Nho Quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến thị sát khâu thu hoạch tại khu đồng đội 4, HTX Đức Long. Xã Đức Long vụ mùa 2016 gieo cấy được gần 220 ha lúa mùa, đến hết ngày 18/10 đã thu hoạch được khoảng 200 ha và dự kiến sẽ hoàn thành khâu sản xuất này vào sáng ngày 19/10.
Theo báo cáo của huyện Nho Quan, vụ mùa 2016, huyện gieo cấy được 4.929 ha lúa mùa; đến hết ngày 18/10 toàn huyện đã thu hoạch được gần 4.500 ha và còn khoảng 450 ha lúa còn xanh. Các xã đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành khâu thu hoạch là: Yên Quang, Đồng Phong, Gia Lâm, Gia Thủy, Xích Thổ, Gia Tường, Văn Phong, Văn Phương, Lạng Phong, Văn Phú...
Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và nhân dân nơi Đoàn đến thị sát, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trong việc triển khai các biện pháp phòng chống bão số 7.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Theo dự báo hoàn lưu của bão số 7 sẽ gây mưa to đến rất to trên địa bàn tỉnh, do đó, chính quyền địa phương và nhân dân cần chủ động, nhất là công tác triển khai, huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia thu hoạch nhanh lúa mùa trước khi bão và hoàn lưu của bão có thể ảnh hưởng đến địa bàn để tránh thiệt hại đáng tiếc.

Theo baoninhbinh.org.vn
Nguồn "Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình"

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1487846

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 199