Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ tư, 17/04/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ ba, 17/04/2018 437 lượt xem

Chiều ngày 22/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở y tế, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của tỉnh Ninh Bình.
Theo đó, việc xây dựng và ban hành hệ thống văn bản và công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHYT luôn được quan tâm; tỉnh cũng có nhiều quyết sách đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ mức đóng. Do đó, công tác phát triển đối tương tham gia BHYT đạt kết quả đáng ghi nhận. Tính đến tháng 10/2016, tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh là 798.971 người, đạt tỷ lệ bao phủ 83.88%.
Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế, các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống khám, chữa bệnh của ngành y tế tỉnh Ninh Bình đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Bên cạnh sự gia tăng về số lượng, quy mô cơ sở khám, chữa bệnh Ninh Bình còn được thừa hường hầu hết các đề án, dự án về tăng cường năng lực chuyên môn (Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh…)…. Vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; Tính đến hết tháng 12/ 2015 đã có 78/145 (đạt tỷ lệ 53%) trạm y tế xã, phường được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn đến năm 2020.
Bên cạnh những mặt đã đạt được thì việc triển khai thực hiện khám chữa bệnh BHYT còn gặp một số tồn tại, khó khăn như: việc xác định tỷ lệ dân số toàn tỉnh thuộc đối tượng tham gia BHYT còn khó khăn, nhận thức của một bộ phận nhân dân về quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHYT còn hạn chế

Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu của tỉnh và Đoàn công tác của Bộ đã làm rõ một số nội dung về tình hình triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Bảo hiểm y tế, công tác khám chữa bệnh BHYT tại tỉnh Ninh Bình, những khó khăn vướng mắc trong quá tình triển khai, cũng như đề xuất các giải pháp khắc phục để phấn đấu thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong thời gian tới.
Phát biểu tại Buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Ninh Bình trong quá trình thực hiện các chính sách về BHYT cũng như nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đồng chí đề nghị Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động tự do, các doanh nghiệp hiểu rõ những quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Đối với kiến nghị, đề xuất của tỉnh Ninh Bình về vấn đề triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Bảo hiểm y tế, công tác khám chữa bệnh BHYT, đồng chí ghi nhận và tiếp thu

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn và Đoàn công tác của Bộ, đồng thời đề xuất với Đoàn công tác một số vấn đề liên quan đến hiệu quả quản lý Nhà nước, cơ chế quản lý trong phát triển BHYT, vấn đề giám định bảo hiểm, Luật khám chữa bệnh. Đồng chí cũng khẳng định việc triển khai các chính sách BHYT, công tác khám chữa bệnh BHYT luôn được Tỉnh đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm và tính ưu việt của BHYT, đó cũng là một nhiệm vụ góp phần đảm bảo thắng lợi các mục tiêu mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Ninhbinh.gov.vn

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1394210

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 770