Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Ninh Bình

Thứ tư, 18/04/2018 1152 lượt xem

Ngày 10/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục về công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016 do đồng chí Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình.

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC) tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT và các thành viên Ban chỉ đạo.
Theo báo cáo của BCĐ PCGD, XMC tỉnh Ninh Bình năm 2016, thời gian qua, tỉnh ta đã tích cực thực hiện các bước, quy trình PCGD, XMC. Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành liên quan đã tập trung tham mưu cho Ban chỉ đạo PCGD, XMC tỉnh trong việc thực hiện chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC. Công tác tuyên truyền, phổ biến vận động các cấp, các ngành và toàn thể xã hội được tăng cường nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCGD, XMC.
Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị điều tra rà soát các tiêu chuẩn của PCGD theo các cấp học để có những giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; coi trọng việc huy động học sinh đến trường,duy trì sỹ số học sinh trong nhà trường; tổ chức có hiệu quả việc hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau khi hoàn tất chương trình trung học; đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.
Kết quả tiêu chuẩn phổ cập, tỉnh Ninh Bình tự đánh giá có 8/8 huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn PCGD Trung học cơ sở mức độ 2 năm 2016; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 năm 2016. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại các cơ sở trường học được đầu tư theo hướng hiện đại; tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ cao so với mức trung bình trung của cả nước.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã trao đổi, đề nghị Sở GD&ĐT Ninh Bình làm rõ thêm một số nội dung về số liệu trong báo cáo kết quả PCGD, XMC năm 2016 của tỉnh. Đồng thời tiến hành kiểm tra hồ sơ PCGD, XMC của tỉnh, một số huyện, thành phố trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.
Buổi chiều ngày 10/4 và sáng 11/4, Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT sẽ trực tiếp xuống các huyện, thành phố nghe báo cáo công tác PCGD, XMC; kiểm tra hồ sơ phổ cập cấp huyện, thành phố và kiểm tra xác xuất hồ sơ của cấp xã, hộ gia đình hoặc tại trường học.
Theo Baoninhbinh.org.vn