Thứ sáu, 27/09/2024

Thứ năm, 26/09/2024 98 lượt xem

Sáng 26/9, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động cán bộ. Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Bí thư Huyện ủy Yên Khánh giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn trao Quyết định, chúc mừng đồng chí Hoàng Văn Thắng.

Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại biểu lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, huyện Yên Khánh, Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động cán bộ. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định: đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức Bí thư Huyện ủy Yên Khánh (nhiệm kỳ 2020 - 2025), điều động đến công tác tại Hội Nông dân tỉnh để giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, từ ngày 26/9/2024.

Trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khẳng định: Đồng chí Hoàng Văn Thắng là cán bộ được đào tạo bài bản, trưởng thành từ cơ sở, đã kinh qua nhiều lĩnh vực công tác và đảm nhận chức vụ lãnh đạo chủ chốt của nhiều cơ quan, đơn vị. Trải qua các cương vị công tác khác nhau, đồng chí luôn giữ được bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, lối sống, được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với kinh nghiệm từ thực tiễn, cùng với quá trình nỗ lực phấn đấu, trưởng thành, đồng chí đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, để giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn trước Đảng đoàn, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Yên Khánh giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Hoàng Văn Thắng.

Nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Hội Nông dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh rất quan trọng, là người đứng đầu giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc của Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh, đồng thời cũng là cầu nối gắn kết, phát huy sức mạnh của cư dân nông thôn, nhất là trong điều kiện xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, quá trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu đang ở ngưỡng phát triển mới, xã hội nông thôn đang có những chuyển biến nhanh chóng.

Do vậy, để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị đồng chí Hoàng Văn Thắng tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm; tích cực học tập, rèn luyện, tận tâm, tận lực, phát huy vai trò, sức mạnh của tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, cùng với tập thể Đảng đoàn, Thường trực, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội Nông dân tỉnh.

Trước mắt cần quan tâm đến nhiệm vụ xây dựng, phát huy sức mạnh đoàn kết của Hội về mọi mặt; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân; tích cực vận động, tập hợp hội viên, làm nòng cốt tổ chức các phong trào nông dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới; tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững mạnh.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh, tập thể lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh quan tâm, giúp đỡ, phối hợp, tạo điều kiện để đồng chí Hoàng Văn Thắng tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Huyện ủy Yên Khánh giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Hoàng Văn Thắng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Văn Thắng trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tin tưởng giao trọng trách mới. Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết sẽ nỗ lực, cố gắng cùng tập thể Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh xây dựng mối đoàn kết thống nhất, lãnh đạo công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh thu được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Đồng thời mong muốn Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện để đồng chí cũng như tập thể Hội Nông dân tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Nguồn Báo Ninh Bình

Góp ý của nhân dân