Xưởng may Quang Trường – mô hình mới của thanh niên

Thứ năm, 03/05/2018 1098 lượt xem

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, những năm qua nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó đã khẳng định vai trò tiên phong của thế hệ trẻ trong thời đại mới. Anh Trần Quang Trường- chủ xí nghiệp may Quang Trường tại xóm 7 xã Hùng Tiến là một điển hình trong số đó.

Sinh năm 1986, sau khi học xong trung học phổ thông, anh Trường đã vào Nam để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm. Sau 10 năm học và làm nghề cắt may ở thành phố Hồ Chí Minh, anh Trường trở về quê hương với mong muốn mang nghề mình học được kiếm thêm thu nhập, làm giàu cho gia đình. Nắm được nhu cầu thị trường cho sản phẩm may mặc, năm 2016, được sự giúp đỡ của gia đình và anh em, bạn bè, anh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng xưởng may tại nhà với diện tích 200m2, mua máy móc, thiết bị phục vụ cho xưởng hoạt động, chủ yếu là gia công các loại quần áo. Mục đích vừa để phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo công ăn, việc làm cho lao động tại địa phương, nhất là cho đoàn viên, thanh niên, những chị em có con nhỏ, không có điều kiện đi làm tại các công ty.

Xưởng may của anh Trần Quang Trường có khoảng 20 công nhân làm việc thường xuyên

Ban đầu khi mở xưởng, anh gặp không ít khó khăn như vốn đầu tư, thị trường tiêu thụ, kinh nghiệm trong thương trường. Tuy nhiên, với  ý chí, nghị lực và quan niệm “ngã chỗ nào phải đứng dậy ngay chỗ đó", anh đã dần đứng vững và đi đến thành công.Hiện nay, xưởng may của anh có từ 20 đến 25 lao động thường xuyên làm việc, với mức thu nhập bình quân từ 3 đến 3,5 triệu đồng/ người/ tháng. Sản phẩm được phân phối chủ yếu ở thị trường các tỉnh như thành phố Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng.Trung bình mỗi tháng, xưởng sản xuất khoảng trên 4 nghìn sản phẩm, thu lãi hơn 20 triệu đồng. Các công nhân ở đây được anh tận tình đào tạo nghề, hỗ trợ kĩ thuật để làm nghề, ngoài ra, vấn đề tiền lương, tiền thưởng cũng được thực hiện đúng, đầy đủ theo năng lực làm việc

Với 2 năm mở xưởng, theo anh Trường, nghề may gia công có đầu ra ổn định nên rất yên tâm. Để làm ra một bộ đồ cần phải qua nhiều công đoạnnhư: cắt vải; ráp đô, túi; se lai, vắt sổ, sau đó mới đem may. Tuy không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng người thợ cũng phải khéo tay và tỉ mỉ để tạo ra sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ. Quan trọng hơn nữa, phải không ngừng học hỏi mẫu mã, cập nhật kỹ thuật mới, nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường; đồng thời, bảo đảm chất lượng sản phẩm để tạo lòng tin nơi khách hàng.Nhờ tích cực cập nhật kỹ thuật mới, bảo đảm chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng kỳ hạn nên sản phẩm may mặc của cơ sở Quang Trường luôn có nguồn hàng ổn định, được khách hàng tin cậy.

Anh Trường đang giới thiệu những mẫu mới cho khách hàng

Ở cái tuổi 32, thanh niên Trần Quang Trường đã có những thành công nhất định trên con đường lập nghiệp. Không những làm kinh tế giỏi, anh còn là đoàn viên năng động, nhiệt huyết, luôn tham gia các phong trào của Đoàn tại địa phương và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ; bằng nghị lực, sự năng động, sáng tạo của mình, anh Trường không bằng lòng với thực tại, mà luôn có hoài bão mở rộng quy mô sản xuất và xây dựng một thương hiệu sản phẩm có chỗ  đứng trên thị trường. Xin chúc anh sớmthành công để khẳng định được tinh thần nhiệt huyết, bản lĩnh của thanh niên và  góp phần làm giàu cho quê hương.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện