Xử phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ ba, 11/05/2021 310 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để từng bước kiểm soát, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, cùng với việc chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, lực lượng công an huyện đã thành lập 7 tổ công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng công an kiểm tra và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

Theo đó, công an huyện đã tuyên truyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người như: Karaoke, xông hơi, massage, game online, trò chơi điện tử, bida… tạm dừng hoạt động kinh doanh trong thời gian dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở không chấp hành quy định về chống dịch. Xử lý các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận. Phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Bên cạnh đó, công an huyện tiến hành kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong 5 ngày, từ ngày 6 – 11/5, các tổ công tác công an huyện đã xử phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, phạt tiền 24,5 triệu đồng.

Tiến Hải