Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 13/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Xóm 5 - xã Kim Chính đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022.

Thứ ba, 05/09/2023 470 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Xóm 5 xã Kim Chính vừa tổ chức Lễ công bố “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023 vào ngày 1/9 với sự tham gia của các đồng chí đại biểu: Đồng chí Ngô Văn Tuyến - TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, Đồng chí Trần Anh Khiêm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; bí thư các chi bộ, xóm trưởng các xóm; hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế và đại diện các hộ dân trên địa bàn xóm 5.

    

Đ/c Trần Anh Khiêm- HUV, PCT. UBND huyện tặng giấy khen và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 5

 

Với phương châm “huy động sức dân để lo cho dân”, “Cộng đồng dân cư là chủ thể, Nhà nước giữ vai trò hỗ trợ, định hướng”. Qua quá trình triển khai, đến nay, xóm 5 đã đạt được những yêu cầu theo bộ tiêu chí đề ra, góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới. 100%  ngôi nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng; gần 100%  gia đình có công trình vệ sinh đảm bảo ngăn nắp, hợp vệ sinh; trên 90% hộ gia đình có hàng rào các loại được xây dựng, tạo khuôn viên sạch đẹp; các hộ chăn nuôi có sử dụng kỹ thuật chăn nuôi, bể biogas đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% tỷ lệ chiều dài các tuyến đường trục, đường ngang ngõ xóm đạt chuẩn kỹ thuật theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và được bê tông hóa, được trồng và bố trí các chậu hoa, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhà văn hóa xóm được đầu tư cải tạo, nâng cấp và có đủ các trang thiết bị cần thiết, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của nhân dân. Nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giữ vững danh hiệu xóm văn hóa. Nhân dân tích cực thực hiện phong trào Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch. Đến cuối  năm 2022 toàn xóm có 94,09% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người đạt 71,02 triệu đồng/người/năm, trên địa bàn xóm không còn hộ nghèo, 100% các hộ gia đình và người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, quy ước, hương ước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

 

Với những kết quả mà nhân dân, cán bộ xóm 5 đã đạt được trong năm qua, UBND huyện Kim Sơn đã công nhận xóm 5 xã Kim Chính đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

 

Tại buổi lễ công bố, xóm 5 xã Kim Chính được Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Kim Sơn thưởng 50 triệu đồng, ĐU - HĐND - UBND xã Kim Chính tặng 50 triệu đồng để xóm đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội ở khu dân cư. Cũng nhân dịp này, UBND xã Kim Chính đã khen tặng 3 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu trong xóm đã có thành tích xuất sắc góp phần tích cực trong việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Trần Hạnh - Xã Kim Chính

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1832615

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 220