Xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Thứ tư, 25/04/2018 551 lượt xem

Trong thời gian từ 16/10 – 26/10/2017, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá huyện Kim Sơn giám sát liên ngành về việc thực hiện các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá trên địa bàn huyện Kim Sơn

Theo đó, đoàn đã giám sát việc thực hiện các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng khám đa khoa khu vực Ân Hòa, UBND huyện, Công An huyện Kim Sơn, Trường Trung học cơ sở (THCS) Yên Lộc, THCS Kim Chính, Khách sạn Thu Hương, Trạm y tế xã Kim Chính, Trạm y tế xã Lưu Phương, UBND xã Yên Lộc, UBND xã Kim Mỹ, gồm các nội dung đó là: Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá. Quyết định thành lập/kiện toàn. Tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc mọi người tại đơn vị thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá nơi làm việc; Thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc, việc treo biển có chữ hoặc biểu tượng cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá; Thực hiện ký cam kết môi trường không khói thuốc.

Giám sát và truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện đa khoa huyện

Bên cạnh hoạt động giám sát, đoàn còn tổ chức truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại thuốc lá tại Trường THCS Như Hòa, THCS Kim Chính, THCS Thượng Kiệm, THCS Lưu Phương, THCS Yên Lộc và tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện, Công an huyện

Tổ chức truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá tại Trường Trung học cơ sở Yên Lộc

Thông qua hoạt động giám sát liên ngành việc thực hiện các hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá nhằm đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại trong công tác triển khai, thực hiện các quy trình của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại cuả thuốc lá, lợi ích môi trường không khói thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế, giảm dần tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh có nguyên nhân từ thuốc lá.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện