Xã Xuân Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã

Thứ năm, 03/05/2018 306 lượt xem

Ngày 10/3, Đảng bộ xã Xuân Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập  (10/3/1948 - 10/3/2018). Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, động viên và chúc mừng Lễ kỷ niệm.

Ngày 10/3/1948 Chi bộ Tiên Hoàng (nay là Đảng bộ xã Xuân Thiện) được thành lập, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã Xuân Thiện đã từng bước lớn mạnh. Từ một chi bộ được tách ra từ chi bộ ghép, chi bộ Đảng xã Tiên Hoàng chính thức được thành lập, lúc đầu có 3 đảng viên, đến nay đảng bộ có 127 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ.

Sự ra đời của Chi bộ Tiên Hoàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử đấu tranh và xây dựng quê hương, đưa phong trào đấu tranh Cách Mạng của xã Xuân Thiện lên một tầm cao mới.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ,  Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, bám đất, bám làng, dũng cảm chiến đấu, tích cực ủng hộ, đóng góp sức người, sức của phục vụ cho hai cuộc kháng chiến, góp phần vào chiến thắng chung của đất nước, của dân tộc. Đặc biệt, năm 2003, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Xuân Thiện vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp xuất sắc của Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Thiện trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Xuân Thiện có 130 người con lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, 29 người con đã anh dũng hy sinh; 20 đồng chí là thương, bệnh binh. Có 3 bà mẹ được truy tặng danh hiệu “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Khen thưởng 116 huân, huy chương các loại và nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ xã Xuân Thiện đã lãnh đạo nhân dân xây dựng cuộc sống mới: động viên nhân dân tự lực, tự cường vượt khó đi lên, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng vùng sản xuất tập trung, do vậy sản xuất liên tục được mùa, năng suất lúa bình quân hàng năm đạt 120-125 tạ/ha. Bình quân lương thực đầu người đạt 850kg/người/năm; giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp đạt 95-100 triệu đồng. Giá trị  sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ năm 2017 đạt 35,2 tỷ đồng; giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 26,7 triệu đồng. Cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang hiện đại; hệ thống đường giao thông nông thôn được bê tông hóa đạt 85%. Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND - UBND xã, các trường học được đầu tư xây dựng, khang trang. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt quê hương ngày càng đổi mới; quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  Chương trình xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện, đến nay xã hoàn thành 12/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thông mới. Tinh thần đoàn kết  toàn dân, đoàn kết lương – giáo không ngừng củng cố vững chắc.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy  tặng lãng hoa cho Đảng bộ xã Xuân Thiện

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện nhận thức rõ cơ hội cũng như thách thức và trách nhiệm của mình. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh về mọi mặt; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới để xây dựng quê hương Xuân Thiện ngày càng phát triển toàn diện, đời sống nhân dân ngày một tiến bộ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy đã tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Thiện lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự kỳ vọng vào sự đoàn kết, phát triển của Đảng bộ trong những năm tiếp theo.

Nguyễn Hiền- Đài Truyền thanh Huyện