Xã Thượng Kiệm sẵn sàng ngày hội tòng quân

Thứ tư, 02/05/2018 214 lượt xem

Những ngày này, cùng với thanh niên các địa phương trong huyện, các thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã Thượng Kiệm cũng đang rất phấn khởi sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Đến xã Thượng Kiệm những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng đón xuân mới, dọc các đường trục chính của xã, của xóm, cờ hoa rực rỡ, băng rôn, khẩu hiệu chăng treo tuyên truyền về luật Nghĩa vụ quân sự. Những buổi phát thanh của xã rộn vang những ca khúc cách mạng làm khơi dậy truyền thống anh hùng của quê hương, đất nước, truyền thống vẻ vang của Quân đội Việt Nam và khích lệ, động viên các thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đến thăm, tặng quà tết gia đình thanh niên Đinh Văn Trung – xóm 9

Năm 2018, xã Thượng Kiệm được giao chỉ tiêu tuyển chọn 13 thanh niên lên đường nhập ngũ. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với đó là ý thức, trách nhiệmcủa các gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện luật NVQS. Qua các lần sơ tuyển và khám tuyển, đến thời điểm này, xã Thượng Kiệm đã tuyển chọn đủ 13 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018, ông Nguyễn Khải Hoàn – Phó chủ tịch  UBND xã cho biết: “Hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đến gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thanh niên và các gia đình thanh niên nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Mùa xuân tiễn anh lên đường” nhằm khích lệ, động viên các thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý nguồn đối với những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe”.

Để động viên thanh niên và các gia đình thanh niên tham gia nghĩa vụ năm 2018, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã cũng đã quan tâm đến thăm và chúc tết gia đình các thanh niên, thể hiện sự quan tâm đối với các gia đình có con thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ Quốc, nhất là những gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.Trước những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, bà Trần Thị Liên –xóm 9, xúc động chia sẻ: “ Con trai tôi là cháu Đinh Văn Trung, cháu đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp dột nát, bố cháu bị ốm đau quanh năm. Được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và địa phương đến thăm, chúc tết, gia đình tôi rất xúc động và xin hứa sẽ tiếp tục động viên con em yên tâm lên đường nhập ngũ”

Mặc dù nhà chỉ có 2 anh em trai, người anh cả đã hoàn thành NVQS tháng 1.2018, nhưng được sự động viên của bố mẹ và nhất là sự động viên của người anh trai đóng quân ở Tiểu đoàn Thông tin – Quân đoàn 1, nên thanh niên Phan Văn Tú đã xung phong tham gia NVQS tiếp nối truyền thống gia đình,chia sẻ cảm xúc trước ngày hội tòng quân, thanh niên Phan Văn Tú cho biết: “Tiếp nối truyền thống của cha anh thế hệ đi trước và được sự động viên của bố mẹ, anh trai, em đã xung phong lên đường nhập ngũ năm nay. Em thấy mình cần có trách nhiệm thực hiện Nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Hiện nay thì em cũng đang háo hức chờ đến ngày nhập ngũ, khoác lên mình màu xanh áo lính, em hứa khi vào trong quân ngũ sẽ rèn luyện tốt kỷ luật của Quân đội để xứng đáng với niềm tin của gia đình, của quê hương”

Hiện nay, 13 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2018 của xã Thượng Kiệm đều vững tâm, sẵn sàng chờ đến ngày lên đường nhập ngũ.

Tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 của xã Thượng Kiệm đều đang mong chờ ngày hội tòng quân, khoác trên mình màu xanh áo lính với một tinh thần phấn khởi, tự hào, mong muốn được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống Quân đội, truyền thống quê hương Thượng Kiệm anh hùng.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện