Xã Thượng Kiệm, Định Hóa triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ năm, 01/06/2023 358 lượt xem

Nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12-CT/HU ngày 24/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 24/5/2023 của UBND huyện về tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; Nghị quyết số 17-NQ/Đu ngày 31/5/2023 của Đảng ủy xã về lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Chiều 31/5 và sáng 1/6, xã Thượng Kiệm, xã Định Hóa  tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập.

Quang cảnh hội nghị

Là những địa phương tham gia diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Thời gian dự kiến diễn tập từ ngày 22-23/6/2023. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: (Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các tình trạng Quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu).

Tại hội nghị, đại diện BCĐ diễn tập chiến đấu xã Thượng Kiệm, Định Hóa đã công bố các quyết định thành lập BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập. Đồng thời thông qua kế hoạch của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ diễn tập; kế hoạch đảm bảo an toàn và đảm bảo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ.

Để đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập xã Thượng Kiệm, Định Hóa phân công nhiệm vụ cho các thành viên, hướng dẫn làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện và thực hành diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra; xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình và hệ thống văn kiện đảm bảo đúng quy định; tổ chức tuyên truyền, động viên lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia; tổ chức diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và năng lực tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong chiến đấu phòng thủ. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, phối hợp hoạt động của Dân quân tự vệ với các lực lượng trong chiến đấu phòng thủ bảo vệ ANCT-TTATXH và phòng thủ dân sự có liên quan. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, chủ động phòng chống làm thất bại âm mưu thủ đoạn phá hoại của kẻ thù, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Nguyễn Chinh

Hôm nay: 1994