Xã Quang Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Thứ sáu, 04/05/2018 407 lượt xem

Sáng 14/4, Quang Thiện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Bí thư huyện ủy Kim Sơn, chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Trần Đại Quang – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do điều kiện công tác không về dự lễ đã gửi hoa và quà chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thiện.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quang Thiện

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Chi bộ xã Quang Trung (16/4/1948-16/4/2018), tổ chức Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Quang Thiện ngày nay.  Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong xã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong lao động, sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, thực hiện đường lối đổi mới đạt được nhiều thành tựu to lớn. Từ một chi bộ tiền thân lúc đầu chỉ có 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Quang Thiện đã có 21 chi bộ với trên 360 đảng viên và liên tục trong nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế, hàng ngàn người con của xã Quang Thiện đã xung phong lên đường nhập ngũ, trong đó có 153 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường; 135 thương, bệnh binh; có 8 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 250 cá nhân được tặng huân, huy chương vì đã có thành tích, đóng góp cho các cuộc kháng chiến. Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thiện đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; đặc biệt năm 2011, Đảng bộ đã được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây, Quang Thiện đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ đề ra. Kinh tế phát triển khá, tốc độ tăng trưởng bình quân trong 10 năm qua luôn đạt từ 8 – 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Nông thôn mới đã được xã đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, toàn diện, huy động được nguồn lực ở nhiều cấp, nhiều ngành. Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, xã đã huy động được 350 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; năm 2015, Quang Thiện được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2010 – 2015.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV- Bí thư huyện ủy  ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã đạt được, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đảng bộ và nhân dân xã  Quang Thiện thẳng thắn nhìn nhận những điểm còn tồn tại, từ đó phát huy mạnh mẽ hơn truyền thống, bản lĩnh cách mạng của quê hương, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao sức chiến đấu của đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV- Bí thư huyện ủy chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Quang Thiện

Với niềm tin vững chắc vào kết quả và bài học kinh nghiệm đã đúc kết được trong 70 năm qua. Đảng bộ quân và dân  xã Quang Thiện tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 21 Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, xây dựng xã Quang Thiện "Giàu về kinh tế - ổn định về chính trị, vững mạnh về an ninh quốc phòng, cùng nhân dân trong huyện tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn thử thách, vững bước tiến vào thời kỳ mới thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh