Xã Lưu Phương tổ chức ra quân giải tỏa hành lang ATGT, vệ sinh môi trường khu vực cầu Lưu Phương đến Nhà hàng Sen Vàng

Thứ tư, 06/03/2019 255 lượt xem

Thực hiện Công văn số 216/CV-UBND ngày 18 tháng 02 năm 2019 của UBND huyện Kim Sơn về việc tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, cảnh quan, môi trường trên địa bàn huyện. Thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/ĐU ngày 31/01/2019 của Đảng ủy xã Lưu Phương về việc chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự công cộng, ATGT trên địa bàn.

Ban công an xã Lưu Phương đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng tiến hành ra quân đảm bảo TTATGT, giải tỏa vi phạm trật tự công cộng, vệ sinh môi trường khu vực cầu Lưu Phương, đường chợ đến nhà hàng Sen Vàng xã Lưu Phương vào sáng ngày 01/3/2019.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các hộ dân đã tự giác chấp hành việc tự giải tỏa, tháo dỡ các loại biển quảng cáo, thu gọn vật liệu xây dựng, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông; 26 hộ gia đình vi phạm trong việc lấn chiếm lòng, lề đường để bày bán hàng hóa, dựng mái hiên, dựng bạt, dựng lều lán, đặt biển quảng cáo đã nghiêm túc trong việc ký cam kết.

Trong ngày đầu ra quân, công an xã Lưu Phương đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng các đơn vị xóm tháo rỡ 3 lều lán, 5 điểm tập kết vật liệu, 3 điểm sửa xe lấn chiếm lòng đường, tháo dỡ 8 biển quảng cáo, 5 phông bạt, 25 điểm hàng hóa kinh doanh lấn chiếm và chặt tỉa 1,4 cành cây gây cản trở giao thông.

Buổi lễ ra quân đã thu hút đông cán bộ, đoàn viên, hội viên của 5 đoàn thể: UBMTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã và nhân dân các xóm 7, xóm 8, xóm 9 tham gia đã tổ chức thu dọn toàn bộ rác thải trên các tuyến đường từ cầu Lưu Phương ra khu hành chính Huyện.

Sau khi giải tỏa xong, UBND xã tiếp tục bố trí 1 tổ công tác gồm lực lượng công an xã cùng các đồng chí phụ trách của xóm duy trì không cho người dân tái tiếp tục lấn chiếm hành lang giao thông.

Việc huy động cả hệ thống chính trị và các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng vào cuộc đã thể hiện được quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác giải tỏa dứt điểm các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, tạo hành lang đường thông, hè thoáng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân

Tin,ảnh: Hà Phương - xã Lưu Phương