Xã Lưu Phương ra quân tổng vệ sinh môi trường, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Chủ nhật, 30/07/2023 461 lượt xem

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 64/KH-HU,ngày 02/8/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc “Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường”, với điểm nhấn là phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch, ngày 29/7, xã Lưu Phương đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Trong ngày ra quân, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân 14/14 xóm đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn dọc các trục đường chính và các địa điểm công cộng, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, trả lại mặt đường thông thoáng cho người tham gia giao thông.

Cùng các dụng cụ cuốc, xẻng, chổi, dễ, liềm, hốt rác, bì đựng rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện tổng vệ sinh môi trường, làm sạch các đoạn đường được phân công. Xã còn huy động máy xúc, các xe cơ giới tiến hành thu gom và tập kết rác thải đúng nơi quy định.

Qua ghi nhận, sau buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, các đường dong, ngõ xóm trên địa bàn xã Lưu Phương đã nhanh chóng trở nên thông thoáng, sạch, đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường và tại khu vực chợ Lưu Phương. Đặc biệt, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quyết liệt giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đoạn cầu Chợ Lưu Phương – nơi đây lưu lượng tham gia giao thông đông nhưng vào mỗi buổi sáng và buổi chiều nhân dân tập trung bán hàng rong, gây cản trở giao thông.

Để công tác vệ sinh môi trường tường bước đi vào nề nếp, xã sẽ tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thường xuyên chung tay bảo vệ môi trường, tích cực tham phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”,cùng nhau thực hiện phân loại rác đầu nguồn ngay tại hộ gia đình, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định. Không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

Nguyễn Chinh