Xã Kim Định thực hiện “Ngày thứ Bảy xanh - Ngày Chủ nhật sạch”

Thứ sáu, 26/08/2022 470 lượt xem

Thực hiện Chủ đề công tác năm 2022 của Huyện ủy và Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường, hưởng ứng phong trào thi đua "Ngày thứ Bảy xanh - Ngày Chủ nhật sạch", chính quyền và nhân dân xã Kim Định đã có nhiều việc làm thiết thực để thay đổi môi trường khu dân cư.

Xã Kim Định nằm ở phía Đông Bắc huyện Kim Sơn, cách trung tâm huyện 6 km về phía Đông, với 13 xóm và hơn 6.000 nhân khẩu, là một xã nằm xa trung tâm, đời sống của người dân xã Kim Định còn nhiều khó khăn, thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để phong trào “Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch" từng bước đi vào nền nếp, góp phần nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội, tạo được sự chuyển biến rõ nét về môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn xã, bên cạnh việc chỉ đạo, vận động, tuyên truyền của chính quyền địa phương, rất cần ý thức tự giác của người dân trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹ ptừ những việc đơn giản, thiết thực nhất như quét dọn, chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, các địa điểm công cộng, trồng và chăm sóc hoa, cây xanh ven đường. Thực hiện phân loại rác ngay tại nhà, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Người dân Kim Định dọn vệ sinh môi trường tuyến đường trục xã

Không chỉ có sự cố gắng nỗ lực từ chính quyền và người dân địa phương, phong trào“Ngày thứ bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch" còn được sự chung tay của chính quyền từ huyện tới cơ sở, là đơn vị phụ trách phong trào tại xã Kim Định, cán bộ, nhân viên Văn phòng Huyện ủy Kim Sơn đã trao tặng xã Kim Định 5 thùng rác để hạn chế việc vứt rác bừa bãi khu vực trung tâm xã và cùng nhân dân dọn vệ sinh môi trường, chung tay góp sức dọn vệ sinh môi trường cùng với nhân dân xã, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở trong việc thực hiện tiêu chí môi trường, quyết tâm đưa Kim Sơn trở thành huyện NTM vào cuối năm 2022.

Cán bộ, nhân viên Văn phòng Huyện ủy Kim Sơn tặng xã Kim Định 5 thùng rác và cùng nhân dân dọn vệ sinh môi trường

Từ những buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, hưởng ứng phong trào“Ngày thứ Bảy xanh - Ngày Chủ nhật sạch" sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân xã Kim Định  nói riêng và trong toàn huyện nói chung về việc bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn khu dân cư; đảm bảo đường thông, hè thoáng, có nhiều con đường kiểu mẫu trong khu dân cư, thôn, xóm. Xây dựng hình ảnh huyện Kim Sơn ” Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp”, con người lịch sự, văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trong năm 2022.

Diệu Hoa