Thứ bảy, 20/04/2024

Xã Hồi Ninh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 25/04/2022 708 lượt xem

Sáng 25/4, xã Hồi Ninh tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2021. Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga, PCT HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND 1 số xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hồi Ninh.

Các đại biểu dự lễ công bố

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Hồi Ninh có điểm xuất thấp mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy chính quyền, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, sau 11 năm triển khai thực hiện với quyết tâm cao, vượt qua khó khăn, diện mạo NTM trên địa bàn đổi thay rõ rệt: Giao thông nông thôn được nâng cấp, làm mới; cả 3 trường học đã có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia, 12/12 xóm có địa điểm sinh hoạt văn hóa. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 1.31%. Tỷ lệ số người tham gia Bảo hiểm y tế đạt 85,03%. Cán bộ, công chức xã đạt chuẩn. Đảng bộ, chính quyền xã đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh”, các tổ chức chính trị - xã hội của xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Hồi Ninh đã huy động nguồn lực với tổng kinh phí 322 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp trên 46 tỷ đồng, gần 2.700 ngày công lao động và hiến gần 9ha đất để xây dựng đường GTNT, công trình phúc lợi, dồn điền đổi thửa…

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Hồi Ninh

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng và hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồi Ninh

Đến tháng 12/2021, các cấp, các ngành của tỉnh và huyện đã đánh giá Hồi Ninh hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2017 – 2020 và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Hồi Ninh. Các tập thể, cá nhân của xã Hồi Ninh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Hồi Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã

Sau lễ công bố, các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Hồi Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ công bố xã Hồi Ninh đạt chuẩn NTM năm 2021

Minh Hằng