XÃ ĐỒNG HƯỚNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Thứ hai, 16/04/2018 243 lượt xem
Sáng ngày 15/01/2017, Đảng ủy, UBND xã Đồng Hướng long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Về dự Lễ công bố xã Đồng Hướng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, ở tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Trần Hồng Quảng, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, trao Bằng công nhận
xã Đồng Hướng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Sau hơn 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xã Đồng Hướng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Là 1 trong 10 xã được UBND huyện chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016. Trong những năm qua việc huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới được cấp ủy đảng chỉ đạo bám sát vào lộ trình thực hiện từng nội dung theo kế hoạch đề ra với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, dân chủ bàn bạc với nhân dân, nhằm khơi dậy tinh thần tự giác tích cực trong mỗi người dân hưởng ứng và tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới”.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự,
tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Kết quả, đến nay xã Đồng Hướng đã chung tay, góp sức xây dựng thành công 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí dầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên 246 tỷ đồng, trong đó: Nguốn vốn Trung ương hỗ trợ trên 77 tỷ đồng, ngân sách của Tỉnh trên 12 tỷ đồng, ngân sách Huyện hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng, ngân sách xã trên 38 tỷ đồng, nguồn vốn của nhân dân đóng góp trên 92 tỷ đồng (chiếm 37,55% tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới). Đạt được kết quả trên, điều quan trọng nhất là có sự tập trung lãnh đạo của Đảng, từ Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ, các cấp uỷ chi bộ Đảng cơ sở các thôn, xóm. Hiện nay toàn xã đã có 62 tuyến đường giao thông nông thôn được làm mới và nâng cấp đúng chuẩn đường nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa và phục vụ sản xuất của nhân dân. Bên cạnh đó, hệ thống điện lưới quốc gia, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn xóm cũng được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong 5 năm, xã đã đầu tư  gần 19 tỷ đồng xây dựng thêm, 24 phòng phục vụ dạy và học. Tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng cơ sở vật chất văn hóa trên 16 tỷ đồng, trong đó xây mới nhà văn hóa trung tâm xã gần 5 tỷ đồng; xây mới 12 nhà văn hóa xóm, nâng câp nhà văn hóa thôn với số tiền trên 4,2 tỷ đồng; xây dựng trụ sở làm việc và công trình phụ trợ nhà văn hóa 7 tỷ đồng
Diện mạo của Đồng Hướng ngày một thay da đổi thịt, bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy, bộ mặt nông thôn được đôi mới rõ rệt; đã cơ bản xây dựng được cơ sở vật chất về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được ổn định, giữ vững. Qua việc tổ chức họp lấy y kiến của nhân dân, kết quả có 99,62% số đại biểu đại diện hộ nhân dân đồng tính nhất trí cao.
Phấn khởi, tự hào được đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, trong thời gian tới mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đồng Hướng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
Tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng của địa phương, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đồng Hướng sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trên các lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Thu Thủy- Ban Tuyên giáo Huyện ủy