Xã Chính Tâm phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã

Thứ tư, 30/01/2019 365 lượt xem

Nhân dịp đón xuân mới Kỷ Hơii 2019, Xã Chính Tâm phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình vừa khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Ngô Thị Hường tại thôn Cách Tâm – xã Chính Tâm là đối tượng hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Sau 2 tháng khởi công, ngôi nhà mái bằng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu đồng, trong đó Quỹ đầu tư phát triển tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và anh em trong họ tộc giúp đỡ.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, UBND xã Chính Tâm và MTTQ xã đã tặng các phần quà thiết thực để giúp đỡ gia đình chị Ngô Thị Hường

Lãnh đạo Qũy đầu tư phát triển tỉnh, Lãnh đạo địa phương và UBMTTQ xã tặng quà

Việc triển khai xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình, giúp các hộ dân giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa bàn xã Chính Tâm nói riêng và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung./.

Bùi Thị Lệ Thủy  - xã Chính Tâm