Chủ nhật, 01/09/2024

Viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Thứ sáu, 26/07/2024 2310 lượt xem

Sáng 26/7, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Dự lễ viếng và đặt vòng hoa có các đồng chí: Mai Khanh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lực lượng vũ trang; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đoàn thể và thân nhân liệt sĩ các xã: Hùng Tiến, Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời, nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương, trong thời khắc thiêng liêng và xúc động, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ; tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, người cộng sản kiên trung, Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho đất nước, cho Nhân dân, vì tuổi cao, bệnh nặng đồng chí đã từ trần vào lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.

Các đại biểu thành kính thắp hương tri ân trên phần mộ các Anh hùng liệt sĩ.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và Nhân dân đã thắp hương trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Nguyễn Chinh

Góp ý của nhân dân