Vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ tư, 09/06/2021 305 lượt xem

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình; Kế hoạch số 100/KH-MTTQ-BTT ngày 01/6/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình về phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. UBMTTQ Việt Nam huyện ban hành công văn 201/CV-UBMTTQ ngày 07/6/2021 về việc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”. Mức vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ ít nhất 01 ngày tiền lương, tiền công; công nhân lao động ủng hộ ít nhất 01 ngày tiền công. Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tùy điều kiện, ủng hộ với khả năng cao nhất có thể.

Nguồn ủng hộ sẽ chung tay trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh

Thời gian tiếp nhận bắt đầu từ ngày 10/6/2021 đến 31/7/2021. Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Bằng tiền mặt: Ủy ban MTTQVN xã tiếp nhận và chuyển toàn bộ số tiền vận động được về Ủy ban MTTQVN huyện. Các đơn vị còn lại trực tiếp ủng hộ về Ủy ban MTTQVN huyện hoặc chuyển vào Tài khoản số 3309111135555 tại Ngân hàng NN&PTNT huyện. Tổng số tiền được tiếp nhận từ sự ủng hộ sẽ được chuyển 100% về MTTQ tỉnh

Ủng hộ bằng vật tư, trang thiết bị y tế: Ủy ban MTTQVN huyện Kim Sơn là đầu mối kết nối giữa các đơn vị ủng hộ với đơn vị trực tiếp tham gia phòng chống dịch.

Ngoài ra, các tầng lớp nhân dân có thể ủng hộ, đóng góp kinh phí cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bằng hình thức nhắn tin trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400)

Hiện nay, đại dịch COVID-19 với những biến chủng mới trên thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của người dân, đến phát triển kinh tế - xã hội. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, với tốc độ lây nhiễm nhanh, tăng cả số ca mắc và số người phải cách ly. Việc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” sẽ chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Nguồn ủng hộ tập trung chủ yếu cho việc mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Nguyễn Chinh