Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn họp phiên thường kỳ tháng 8/2023

Thứ năm, 07/09/2023 317 lượt xem

Chiều 6/9 đã diễn ra Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 8/2023. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Nga, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Thủ trưởng các cơ quan: Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Văn phòng Huyện ủy, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn Yên Khánh, Chi cục Thống kê, Chi nhánh KTCTTL, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm Chính trị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 8/2023, UBND huyện đã tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn, các HTXNN đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa Mùa và hoa màu. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và ngày Quốc khánh nước CHXHCNVN (02/9/1945-02/9/2023) thành công và tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật xạch” tiếp tục được duy trì. Trong tháng có 26 xóm đạt danh hiệu xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện triển khai xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực chuẩn bị nội dung, các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 135/KHUBND ngày 06/7/2023 của UBND huyện về việc mở cao điểm 01 tháng ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện. Ngành giáo dục tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp và Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ngành y tế tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Công tác phòng chống, giám sát các dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Công tác an sinh xã hội thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Các lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ tập trung vào những nội dung như thu ngân sách, quản lý tài sản công; chương trình xây dựng nông thôn mới; giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm; quản lý đất đai; công tác chuẩn bị cho năm học mới, tiến độ thực hiện NQ số 43 ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh Ninh Bình về  hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an ninh vùng biên giới biển và vùng bãi bồi; chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn năm 2023; công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập các đơn vị hành chính theo lộ trình cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các phòng, ban, đơn vị, địa phương trong thời gian qua và đánh giá cao đề xuất, giải pháp của các đại biểu tham dự phiên họp. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Trong đó, tập trung vào chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn diễn ra vào cuối tháng 9/2023, công tác tuyển quân; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách nhà nước; chú trọng công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mùa mưa bão. Tập trung giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, nợ xây dựng cơ bản. Hoàn thành việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công, kế hoạch vốn năm 2024. Đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình trọng điểm để đón nhận danh hiệu huyện NTM.

Diệu Hoa