Thứ sáu, 29/03/2024

Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ ba, 19/07/2022 371 lượt xem

Sáng 19/7, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện. Ngô Văn Tuyến – TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa IX.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp trong huyện đã làm tốt công tác phối hợp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được tăng cường; MTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn đã phát huy vai trò của những người tiêu biểu, có uy tín trong cộng đồng để vận động nhân dân đóng góp công sức, trí tuệ tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được nâng cao về chất lượng và đổi mới về hình thức tổ chức, như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, “Nhà sạch đường đẹp”, “tuyến đường kiểu mẫu”… Xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại khối 7, khối 8 Thị trấn Bình Minh. Hoạt động hỗ trợ hộ người nghèo, công tác an sinh xã hội được quan tâm; vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 được triển khai kịp thời, hiệu quả. Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện và UBND xã Kim Tân, Kim Mỹ hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ 2 xã tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã. Kết quả có trên 98,5% người dân được lấy ý kiến đều hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện tặng quà chia tay các vị thôi không tham gia Ủy viên MTTQ huyện khóa IX

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nhấn mạnh vai trò của MTTQ huyện với công tác vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tiếp đó, hội nghị đã hiệp thương, kiện toàn 06 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và chia tay 06 vị thôi không tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lượt truy cập: 1351906