ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Thứ hai, 23/04/2018 305 lượt xem

Sáng 14/7/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy, Đỗ Thị Nga- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu đại diện cho Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo đại diện các tổ chức thành viên MTTQ, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017 công tác Mặt trận tiếp tục có những chuyển biến tích cực và hiệu quả,góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị của huyện.

MTTQ Việt Nam huyện đã xây dựng các văn bản hướng dẫn Ban Thường trựcỦy ban MTTQ các xã,thị trấn thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2017 gồm: Hướng dẫn công tác phong trào; công tác Thi đua - khen thưởng; công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác Tuyên giáo; công tác Tôn giáo; thực hiện các cuộc vận động, xây dựng và ban hành chương trình thống nhất hành động của UBMTTQVN huyện với các tổ chức thành viên MTTQVN năm 2017. Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Đồng thời tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo và các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo từ thiện;thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05của Bộ Chính trị khóa XII. Cùng với đó, MTTQ huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ Vì người nghèo với gần 1000 suất quà được trao tặng, trị giá 424 triệu đồng và góp phần công sức xây dựng các công trình đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp 4 ý kiến góp phần hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và chương trình công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích trong hoạt động của MTTQ các cấp và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, đồng thời nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ Việt Nam huyện cùng các tổ chức thành viên cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách mới, gắn với triển khai đồng bộ các giải pháp, chương trình công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp ủy giao và nhiệm vụ năm 2017 theo vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị; tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động và tập trung nâng cao chất lượng các chương trình phối hợp hoạt động với chính quyền các cấp, các ngành trong huyện, điều phối và nâng cao vai trò chủ trì của các tổ chức thành viên.

Hội nghị cũng đã kiện toàn việc thay thế các ông bà là ủy viên UBMTTQ huyện đến tuổi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo luật định.

Diệu Hoa - Đài Truyền thanh Kim Sơn