Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị lần thứ X khóa XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Thứ tư, 05/09/2018 277 lượt xem
Sáng 16/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị lần thứ X khóa XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019, đồng chí Ngô Văn Tuyến – UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Kim Sơn dự và chỉ  đạo hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Phương – PCT UBND huyện, đại diện MTTQVN Tỉnh Ninh Bình, đại diện các ban ngành đoàn thể liên quan và chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác Mặt trận trên địa bàn huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực và hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị MTTQ VN huyện Kim Sơn lần thứ X khóa XIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Nhận thức được vai trò, vị trí tầm quan trọng của công tác Mặt trận trong tình hình hiện nay, MTTQ các cấp trong huyện không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã thể hiện rõ vai trò của mình trong hệ thống chính trị, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động từ chi, tổ, hội và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về vận động quần chúng.

Trong việc tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kim Sơn phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư. Tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước các hoạt động lôi kéo người tham gia vào các tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời”; không tham gia hoạt động “đạo lạ” và tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Cùng với đó, ban Thường trực UBMTTQVN huyện thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân có nhiều hành động thiết thực vì người nghèo, vận động Nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; tiếp nhận và phân bổ, trao quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất nhân dịp tết Mậu Tuất năm 2018 với số tiền 40 triệu đồng và 380 suất quà, phối hợp với các đơn vị xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Các vị đại biểu dự Hội nghị

Nhằm phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; và thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây đựng Đảng và chính quyền vững mạnh, UB MTTQ các cấpđã phối hợp với ban ngành liên quan tổ chức 71 cuộc giám sát với nội dung chủ yếu nhăm giải quyết kiến nghị của nhân dân, giám sát việc xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa trong xây dựng NTM và việc sử dụng kinh phí cho ban công tác mặt trận các xã, thị trấn. Thực hiện tốt lịch tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân gửi đến UBMTTQVN các cấp trong huyện, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ ở xã, thị trấn, tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tích cực thực hiện công tác vệ sinh môi trường.Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình và đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp và phản ánh đầy đủ, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ủy ban MTTQVN huyện Kim Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về tình hình đất nước và quốc tế. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đồng bộ với các tổ chức thành viên, các cơ quan của Đảng, Nhà nước và truyền thông đại chúng để cung cấp thông tin đầy đủ đến các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và hành động trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thông MTTQVN các cấp từ huyện đến cơ sở trong tình hình mới.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện