UBND xã Đồng Hướng tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2018 và triển khai kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Thứ năm, 06/09/2018 157 lượt xem
Ngày 09/8/2018 UBND xã Đồng Hướng tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2018 và triển khai kế hoạch lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Về dự có đồng chí Thướng tá Vũ Văn Độ - Chính trị viên BCH Quân sự huyện cùng các đồng chí cán bộ BCH Quân sự huyện Kim Sơn, đồng chí Lê Thanh Đức - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên BCH Quân sự xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể trong xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, xóm trưởng và thành viên ban công tác mặt trận các xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Trung tá Ngô Xuân Nam - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Kim Sơn đã trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề: Xây dựng lực lượng DQTV và lực lượng DBĐV đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Trung tá Ngô Xuân Nam - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Kim Sơn truyền đạt nội dung “Bồi dưỡng kiến thức QP-AN” cho học viên đối tượng 4.

Tiếp đó, đồng chí Lê Thanh Đức - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên BCH Quân sự xã đã truyền đạt chuyên đề: Chủ nghĩa Mac - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Vương – TVĐU, PCT UBND xã thay mặt Lãnh đạo UBND xã Đồng Hướng, triển khai kế hoạch tập huấn, hướng dẫn triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để thống nhất trong toàn xã việc hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trong nghĩa trang liệt sỹ. Hướng dẫn thu thập thông tin để đối chiếu với kết luận thực địa. UBND xã đã chọn xóm 13 là đơn vị làm mẫu để từ đó rút kinh nghiệm cho các xóm còn lại trong toàn xã. Thời gian thực hiện xong trong tháng 9 năm 2018.

Thông qua hội nghị đã nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác giáo dục QP-AN và tính cấp bách, tầm quan trọng của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục QP-AN. Vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Vũ Thị Tuyết Lan - CCVH xã Đồng Hướng