UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024

Thứ bảy, 30/03/2024 301 lượt xem

Chiều 29/3, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế, xã hội tháng 3 và quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 và quý II năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, Chi cục thuế Kim Sơn – Yên Khánh, Chi nhánh KTCTTL huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Trung tâm Y tế huyện, Bảo hiểm xã hội, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm phát triển kinh tế, xã hội tháng 3 và quý I năm 2024: Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen,UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt ở tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Các ngành, địa phương trong huyện đã quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, tổ chức cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Toàn huyện đã tiếp nhận, cấp phát, thăm và tặng 26.986 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo với số tiền trên 9,6 tỷ đồng, đảm bảo tất cả người dân trên địa bàn đều có Tết.

Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Hợp tác xã nông nghiệp hướng dẫn nông dân tập trung gieo cấy lúa vụ đông xuân đảm bảo khung thời vụ. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Tổng giá trị xuất khẩu của huyện trong quý I ước đạt 7,8 triệu USD. Công tác thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 34,3% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 26,8% dự toán HĐND huyện giao. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 được tập trung cao độ, toàn huyện có 306 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo 100% kế hoạch. Công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023- 2025 được triển khai thực hiện đúng lộ trình, kế hoạch và đảm bảo quy trình, quy định. Các hoạt động văn hóa xã hội, thể thao, thông tin diễn ra sôi nổi; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; công tác tiếp dân,giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 và quý II năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, trong đó tập trung đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa Đông Xuân. Tăng cường dự báo, giám sát và chủ động các biện pháp kiểm soát, phòng trừ dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi. Triển khai tiêm phòng Vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 32/2022/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 38/NQ-HĐND ngày 31/3/2022 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Kim Sơn giai đoạn 2022-2025.  Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện; tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng. Duy trì hiệu quả phong trào "Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch". Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trước mắt cần tập trung thực hiện đó là: Tập trung lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023 – 2025 tại các xã Lưu Phương, Kim Hải,Thị trấn Phát Diệm, Thị trấn Bình Minh từ 28/3/2024 – 30/3/2024; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận cao. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và các hoạt động, các phong trào hướng tới kỷ niệm 195 năm thành lập huyện (05/4/1829 – 05/4/2024) và 70 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 – 30/6/2024) tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Nguyễn Chinh