Thứ sáu, 29/03/2024

UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Thứ ba, 22/06/2021 330 lượt xem

Sáng 22/6, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra hội nghị giao ban đánh giá nhiệm vụ kinh tế, xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 giữa lãnh đạo UBND huyện với thủ trưởng các ngành, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường nêu bật: dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng luật. Cử tri đi bầu đạt tỷ lệ cao với 99,27%. Trong đó 132/178 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bầu. Cử tri toàn huyện đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 09 đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX, 628/642 đại biểu HĐND xã, thị trấn (bầu thiếu 14 đại biểu). Toàn huyện không có đơn vị nào phải bầu thêm, bầu lại và không có vi phạm pháp luật về bầu cử.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, huyện đã huy động cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc chung tay phòng chống dịch. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Tổ chức lấy 8.337 mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin đợt 1 cho 825 người.

Về phát triển kinh tế: Chỉ đạo tốt nhiệm vụ sản xuất với năng suất vụ lúa đông xuân ước đạt 68,3 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 55.571 tấn. Đặc biệt đã đưa vào sản xuất thành công giống lúa ST 25 theo hướng hữu cơ với diện tích 28ha tại xã Chất Bình.

Huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, nhất là phòng chống, khoanh vùng, dập dịch tả lợn Châu phi và bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò. Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng ước đạt 14.034 tấn. Công tác PCTT&TKCN tiếp tục được triển khai từ sớm. Huyện đã thành lập 05 Đoàn kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều và Phương án PCTT&TKCN của các xã, thị trấn. Kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống Bão số 2 đảm bảo an toàn tính mạng về người và tài sản. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo. Các hoạt động văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đựơc đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; an ninh quốc phòng, biên phòng được tăng cường, TTATXH được đảm bảo. Huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm:

Trước mắt, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn, bầu các chức danh theo quy định. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19. Xây dựng phương án, kịch bản phòng chống COVID -19 trong các tình huống có thể xảy ra.

Chủ động thực hiện các phương án PCTT&TKCN, đảm bảo an toàn về người, tài sản trên địa bàn khi có mưa bão xảy ra.

Tăng cường chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường, nhất là việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các trục đường đảm bảo mỹ quan, thống nhất, nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “Đoàn kết, chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”.

Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, quản lý xây dựng hành lang ATGT, hàng lang đê điều, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đôn đốc các xã: Hồi Ninh, Kim Trung, Kim Hải hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, ổn định tình hình trật tự trên địa bàn. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Tập trung công tác thu ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2021.

Triển khai quyết liệt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANCT, TTATXH.