UBND huyện triển khai kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị

Thứ năm, 03/05/2018 550 lượt xem

Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách và bạn bè quốc tế; chào mừng Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp, ngày 11/4/2018 UBND huyện ban hành kế hoạch số 58/KH-UBND về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị.

Tích cực tuyên truyền nhân dân chung tay bảo vệ môi trường

Theo đó, huyện tổ chức lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị vào 7h30 ngày 15/4/2018 tại sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện. Phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học tham gia tổng vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc, nơi ở, khu dân cư, địa điểm công cộng, các tuyến đường giao thông; tổ chức thu gom và xử lý triệt để rác thải ở khu vực chợ, bến xe, điểm tập kết rác trên các tuyến đường, đảm bảo vệ sinh nơi công cộng; làm vệ sinh ao, hồ, mương thoát nước bị ứ đọng gần khu vực dân cư, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương. Tăng cường trồng cây xanh, chăm sóc bồn hoa, thảm cỏ, tôn tạo cảnh quan sạch đẹp trong từng hộ gia đình, khu dân cư, điểm vui chơi công cộng, điểm tham quan du lịch, khu vực nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích lịch sử và các tuyến đường giao thông chính của huyện. Thời gian ra quân đồng loạt tổng vệ sinh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện bắt đầu từ 7h30 ngày 15/4/2018 đến hết ngày 27/4/2018.

Để đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường phát huy được tính tự giác, ý thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội trong việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc tuyên tuyền cần thực hiện kiên trì, liên tục và thông qua nhiều hình thức khác nhau. Kết hợp các buổi nói chuyện, cuộc họp, sinh hoạt tổ dân cư xóm, phố; Tăng cường thời lượng và chất lượng phát thanh, phát sóng và đưa tin nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, tạo sức lan tỏa huy động cả cộng đồng tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện