UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ sáu, 27/04/2018 175 lượt xem

Sáng ngày 27/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế phối hợp quản lý các dòng sông trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện. Lãnh đạo các phòng chuyên môn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị , Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2017 đã khép lại, huyện Kim Sơn đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/16 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội,  tạo tiền đề cho sự phát triển kinh té xã hội năm 2018. Vì thế để thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế là 17,2% năm 2018, UBND huyện xây dựng nhiệm vụ cụ thể trong từng quý triển khai tới các phòng, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn. Trước mắt: triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, các nghị quyết của HĐND huyện ban hành tại kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX. Triển khai công tác sản xuất vụ đông xuân 2017 – 2018. Chuẩn bị các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán Mậu tuất 2018 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, làm tốt công tác tuyển quân, giao quân đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đánh giá hoạt động của các cơ quan hành chính sự nghiệp năm 2017, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Triển khai các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông; kiểm tra, kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng….

Phát biểu kết luận nội dung triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: năm 2018 cùng với các nhiệm vụ cụ thể đã triển khai, huyện tập trung cao độ vào 3 nhiệm vụ sau:

Về công tác quản lý đất đai: Tiếp tục tuyên truyền Kế hoạch số 02, ngày 6/1/2017 của UBND huyện về giải quyết tồn tại đất đai. Tập trung cho quản lý vùng bãi và xử lý tồn tại về chuyển đổi đất 2 lúa.

Về công tác vệ sinh môi trường: Tăng cường quản lý vệ sinh môi trường các dòng sông; xử lý rác thải trong khu dân cư, giết mổ gia súc gia cầm và quản lý đô thị.

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm cán bộ trong thực thi công vụ, nhất là đội ngũ công chức, viên chức ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với người dân, nhằm nâng cao uy tín của chính quyền với nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận và cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Quy chế phối hợp quản lý các dòng sông trên địa bàn huyện, các đại biểu đều nhất trí cho rằng cần có một quy chế chung, phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn huyện trong việc quản lý chống lấn chiếm dòng sông, các hoạt động cản trở dòng chảy; quản lý trong việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên; quản lý khai thác các nguồn tài nguyên nước… Đã có trên chục ý kiến phát biểu, đóng góp vào dự thảo Quy chế để đi đến mục đích cuối cùng là giữ nguyên hiện trạng vốn có của các dòng sông như thủa sơ khai ban đầu do nhà doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ khai khẩn và làm thế nào để khai thác, sử dụng hợp lý các dòng sông, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, chống lấn chiếm lòng sông, xả chất thải, rác thải, nuôi vật nuôi trên các dòng sông.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí  Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ sau các ý kiến đóng góp của các đại biểu để thống nhất việc xác định phạm vi, ranh giới các con sông để phân cấp quản lý. Việc xây dựng quy chế quản lý đảm bảo về trình tự văn bản quy phạm pháp luật. Cần xác định rõ nguyên nhân của việc ô nhiễm dòng sông để có biện pháp phù hợp trong việc quản lý và bảo vệ. Đồng thời cần quy định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phối hợp quản lý dòng sông trên địa bàn. Và su hội nghị này, cơ quan soạn thảo quy chế cần tiếp thu các ý kiến để bổ sung, hoàn thiện quy chế. Tiến hành các bước đóng góp ý kiến vào quy chế từ huyện xuống cơ sở, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, Đảng viên và nhân dân để quy chế sớm đi vào thực hiện, góp phần giữ gìn dòng sông quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện