UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11

Thứ hai, 30/11/2020 344 lượt xem

Sáng 27/11, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 với các phòng, cơ quan đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu cần tập trung, thảo luận những tồn tại, hạn chế liên quan đến địa phương, đơn vị mình; làm rõ việc chậm tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc 3 xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2021; công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu phi; đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp lễ Noel và Tết dương lịch; công tác vệ sinh môi trường, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo…v.v

Theo báo cáo của UBND huyện, tháng 11, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Các địa phương đôn đốc nhân dân tập trung nhân lực, phương tiện thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa muộn. Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2020 – 2021T. Tập trung công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu phi. Tăng cường công tác quản lý giống, quản lý nguồn nước, đôn đốc các hộ nuôi trồng thủy sản thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho thủy hải sản theo đúng quy trình kỹ thuật. Tính đến cuối tháng 11, toàn huyện đã thu hoạch trên 25.000 tấn thủy sản. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 5 xóm đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Sản xuất công nghiệp cá thể trên địa bàn từng bước được phục hồi sau ảnh hưởng đại dịch Covid 19 và tăng trưởng trở lại trong những tháng cuối năm. Giá trị sản xuất ước đạt gần 140 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2019. Các công trình dự án thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn tiếp tục được đầu tư với tổng số vốn đạt trên 40 tỷ đồng, trong đó nhiều công trình được khởi công mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, nhiều hình thức tuyên truyền được tổ chức sâu rộng với nội dung phong phú. Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường tiếp tục được chú trọng. Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo; an ninh – quốc phòng được tăng cường.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã phát biểu, phản ảnh những khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất, kiến nghị với UBND huyện những giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá: Năm 2020 là năm huyện nhà có nhiều cố gắng, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu phát triển KT-XH, AN-QP, đáng chú ý, có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng ghi nhận sự đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, thẳng thắn của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, bên cạnh 10 nhóm nhiệm vụ giải pháp đã nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tập trung thực hiện nghiêm Kết luận số 71-KL/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về giải quyết các tồn đọng về công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức.

Tập trung công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi; làm tốt công tác tiêu hủy đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Thực hiện việc đánh giá, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan.

Các địa phương quan tâm làm tốt công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Lực lượng chức năng chủ động xây dựng kế hoạch giữ vững ANTT, nhất là trong dịp Lễ Noel và dịp cuối năm.

Triển khai kế hoạch, hướng dẫn của huyện về việc đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo nghiêm túc, thực chất, đúng quy trình, quy định.