UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11

Thứ hai, 26/11/2018 363 lượt xem

Sáng 26/11, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 với các phòng, cơ quan đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế liên quan đến địa phương, đơn vị mình, làm rõ kết quả trong công tác tuyển quân năm 2019, quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, quản lý dòng sông, vệ sinh môi trường, thu ngân sách nhà nước, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo…v.v

Theo báo cáo của UBND huyện, tháng 11, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Các địa phương đôn đốc nhân dân tập trung nhân lực, phương tiện thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa. Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông. Trong chăn nuôi, thú y, các xã, thị trấn triển khai việc tiêm vác xin định kỳ vụ thu đông cho đàn gia súc gia cầm. Tăng cường công tác quản lý giống, quản lý nguồn nước, đôn đốc các hộ nuôi trồng thủy sản thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho thủy hải sản theo đúng quy trình kỹ thuật. Tính đến cuối tháng 11, toàn huyện đã thu hoạch được gần 18.000 tấn thủy sản.

Sản xuất công nghiệp, TTCN trên địa bàn được duy trì ổn định, giá trị sản xuất đạt 154 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước. Xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đặc biệt 2 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018. Thu ngân sách nhà nước đạt kết quả tích cực, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 88,4 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được đảm bảo. Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo; an ninh – quốc phòng được tăng cường.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ tháng 12, cùng với 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà dự thảo báo cáo đã nêu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tập trung triển khai chiến dịch làm thủy lợi nội đồng, vệ sinh đồng ruộng, đôn đốc việc hỗ trợ cho các hộ, đơn vị nằm trong vùng chuyển đổi theo NQ 02 của BCH đảng bộ huyện về  tái cơ cấu nền nông nghiệp.

Đối với công tác tuyển quân 2019, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền luật NVQS, nhất là ở những xóm khó khăn về công tác khám tuyển NVQS, chuẩn bị cho đợt khám tuyển đạt kết quả tốt.

Quan tâm việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị rà soát lại các nội dung công việc đã được phân công, thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện, công tác tổng kết năm 2018 và kỷ niệm 190 năm thành lập huyện.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện