UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 1017

Thứ tư, 25/04/2018 223 lượt xem

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 và Quy chế làm việc của UBND huyện. Sáng ngày 25/10, UBND huyện tổ chức hộinghị giao ban công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2017 tới các đồng chí  thành viên UBND huyện, thủ trưởng cơ quan, đơn vị sự nghiệp của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – PhóBí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy

Quang cảnh hội nghị

Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 của UBND huyện Kim Sơn đánh giá: Trong tháng 10, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND huyện, các ngành và địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả nổi bật, cụ thể:

Về công tác sản xuất nông nghiệp, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các xã, thị trấn và các Hợp tác xã nông nghiệp thực hiện điều tiết nước hợp lý, chống úng lụt; đôn đốc nhân dân huy động tối đa phương tiện máy móc, nhân lực thu hoạch nhanh gọn lúa mùa đã chín. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch được trên 90% diện tích, còn lại là diện tích lúa mùa muộn đang trong giai đoạn chắc xanh, năng suất ước đạt 54,2 tạ/ha thấp hơn vụ mùa năm 2016 khoảng 150kg/sào, nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của sâu bệnh vàđợt mưa úng đầu tháng 10.

Về sản xuất vùng kinh tế biển: Sản lượng thủy, hải sản thu hoạch đến ngày 19/10/2017 đạt trên 12.000 tấn, trong đó: ngao 10.530 tấn, tôm rảo trên 161 tấn, tôm thẻ chân trắng 339 tấn, tôm sú 277,5 tấn, cua 284,5 tấn, và 516 tấn thủy sản khác.

Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trong tháng (theo giá năm 2010) ước đạt 167.783 triệu đồng, tăng 9,5 % so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngành thương nghiệp - dịch vụ tiếp tục có bước phát triển, tổng doanh thu thương nghiệp, dịch vụ trong tháng ước đạt 262 tỷ đồng (tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái), doanh thu vận tải ước đạt 13.200 triệu đồng (tăng 3,6% so với cùng kỳ năm  ngoái). Giá trị xuất khẩu ước đạt 3.059,3 nghìn USD. Tổng vốn đầu tư XDCB trong tháng ước đạt 129.885 triệu đồng. Thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt 76.914,5 triệu đồng, lũy kế 10 tháng ước đạt 766.600,5 triệu đồng (đạt 102,8% dự toán HĐND huyện giao). UBND huyện đôn đốc các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ và UBND các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch và đề án đã được phê duyệt. Hướng dẫn các xã Hùng Tiến, Kim Chính, Lưu Phương, Văn Hải hoàn thiện, thẩm tra hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Các hoạt động văn hóa - xã hội được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận và trao đổi đề ra các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – PhóBí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đại biểu và khẳng định những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chung của huyện. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 11, bên cạnh việc thực hiện các nhóm nhiệm vụ đã nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đề nghị các xã, thị trấn thực hiện tốt việc sơ tuyển nghĩa vụ quân sự vào các ngày 8,9,10/11 và chuẩn bị các điều kiện cho công tác tuyển quân nam 2018.

Yêu cầu các xã tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch của UBND huyện Kim Sơn về việc giải tỏa lấn chiếm lòng sông, bờ sông đoạn đường từ xã Ân Hòa đến xã Xuân Thiện

Tập trung thu và quản lý ngân sách Nhà nước thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường… và 1 số nhiệm vụ khác

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện