UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 1, triển khai công tác tháng 2

Thứ hai, 16/04/2018 1524 lượt xem
  Sáng ngày 9/2/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2.
Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Trong tháng 1, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT - XH năm 2017. Trong đó nổi bật là các đơn vị, địa phương tập trung chăm lo tết cho nhân dân theo đúng sự chỉ đạo của UBND huyện, đặc biệt chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công tác đảm bảo ANTT trong dịp tết được thực hiện tốt. Các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân được đẩy mạnh. Đối với sản xuất nông nghiệp, công tác chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân được tập trung cao độ. Các khâu lấy nước, làm đất, gieo mạ đều đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Các hoạt động văn hóa xã hội được chú trọng. Trong tháng các ngành chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo Vệ sinh ATTP.
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến về những kết quả đạt được, những tồn tại trong tháng 1 và đề xuất, bổ sung nhiệm vụ cụ thể trong tháng 2.
Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các ngành, các địa phương tập trung các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn, tập trung giải quyết tình trạng đất đai, vệ sinh môi trường….
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 mà các cấp các ngành, các đơn vị địa phương cần tập trung thực hiện, đó là: Cần tập trung cho sản xuất vụ đông xuân năm 2017 đảm bảo đúng lịch thời vụ, bắt tay ngay vào việc triển khai nhiệm vụ năm 2017 sau tết Nguyên đán. Đặc biệt để đảm bảo cho ngày hội giao quân đạt kết quả tốt, các xã cần quản lý chặt chẽ số quân đã nhận lệnh, có sự quan tâm, động viên kịp thời đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đối với các xã chưa hoàn thành chỉ tiêu giao quân, tiếp tục động viên thanh niên khám tuyển, bổ sung cho nguồn dự phòng còn thiếu. Các xã, thị trấn tiến hành rà soát, tập trung giải quyết việc cấp giấy chứng nhận lần đầu. Các ngành chuyên môn phối hợp với Trung tâm VSMT huyện thực hiện tốt Đề án về xử lý rác thải. Về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo: các địa phương cần rà soát và có ý kiến trả lời giải quyết các đơn thư còn tồn đọng đã được UBND huyện chuyển về, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Kim Sơn