UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II

Thứ hai, 25/03/2019 274 lượt xem

Sáng 25/3/2019, tại phòng họp số 1 UBND huyện đã diễn ra hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019, giữa lãnh đạo UBND huyện với thủ trưởng các ngành, đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Đánh giá kết quả trong quý I, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn nêu bật: Trong quý I, UBND huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương¸ đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT - XH năm 2019. Công tác tuyển quân thực hiện tốt, đảm bảo đủ quân số giao, các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng được quan tâm, việc gieo cấy lúa đông xuân đúng khung thời vụ. Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, kiểm tra giám sát và phòng chống dịch Lở mồm long móng, dịch Tả lợn Châu Phi được các ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt. Đáng chú ý là các hoạt động thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì được tăng cường tuyên truyền trên nhiều phương tiện thông tin. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều đồng tình với dự thảo báo cáo công tác quý 1. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II, bên cạnh 11 nhóm nhiệm vụ dự thảo báo cáo đã đề cập, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trước mắt, đó là:

Tiếp tục tập trung cho sản xuất nông nghiệp, đề nghị các địa phương quan tâm công tác phòng trừ sâu bệnh, bám sát đồng ruộng, kịp thời phát hiện sâu bệnh để có biện pháp xử lý sớm. Đối với việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; các cơ quan có liên quan và các xã, thị trấn cần quan tâm, không được chủ quan, lơ là, chủ động xây dựng phương án khi có dịch xâm nhiễm vào địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đât cho người dân theo Kế hoạch 02, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, xử lý triệt để những hộ lấn chiếm dòng sông, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Các cơ quan được giao nhiệm vụ chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì được tổ chức vào 5.4.2019.

Tin, ảnh:  Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện