UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ sáu, 20/04/2018 164 lượt xem
Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương và quy chế làm việc của UBND huyện Kim Sơn. Sáng ngày 22/6/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có sự ổn định và phát triển. Đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa đông xuân, năng suất ước đạt 67,8 tạ/ha, sản lượng đạt 55,6 nghìn tấn.

Công tác nuôi trồng thủy hải sản tiếp tục được quan tâm, ở vụ 1, các hộ nuôi trồng thủy sản đã thả 88 triệu con tôm giống. Tổng sản lượng 6 tháng đạt 12.000 tấn thủy hải sản. Tuy nhiên trong tháng 4 và tháng 5 có hiện tượng ngao, tôm chết rải rác ở các ao đầm nuôi trồng thủy sản, các ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và hướng dãn các hộ dân các biện pháp chăm sóc và phòng trị bệnh cho con nuôi.

Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của huyện 6 tháng đầu năm ước đạt 761 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 482 tỷ đồng, đạt 86,5% dự toán năm.

Công tác văn hóa, giáo dục y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác xây dưng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân tiếp tục đươc quan tâm thục hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban ngành và các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến về những kết quả đạt được và những tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2017, đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do hạn chế về vốn đầu tư, thời tiết nắng nóng kéo dài, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, song các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã đoàn kết, thống nhất và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: kinh tế tăng trưởng ổn định, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đầu tư, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được duy trì, hạ tầng cơ sở được đầu tư, văn hóa xã hội có tiến bộ, đời sống nhân dân đươc nâng lên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung đó là:

Các cấp, các ngành tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã nêu trong báo cáo. Các xã, thị trấn cần chỉnh lý biến động sau dồn điền đổi thửa. Tiếp tục triển khai mô hình hố rác hai ngăn tại các xã bãi ngang của huyện. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cần phối hợp với các ngành chức năng và các xã xây dựng quy ước, hương ước ở các khu dân cư. Các xã tiến hành khảo sát, báo cáo trong việc sửa chữa nhà văn hóa xóm, để phòng Văn hóa và Thông tin kiểm tra, hoàn tất thủ tục tiến hành hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sữa chữa. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện chuẩn bị các điều kiện để mở cửa trở lại Thư viện huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương duy trì, thực hiện đúng chế độ, thời gian làm việc. Đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là người đứng đầu. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện