UBND huyện phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10

Thứ ba, 31/10/2023 216 lượt xem

Chiều 30/10, UBND huyện tổ chức phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11/2023. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn -Yên Khánh, Chi cục Thống kê huyện, Chi nhánh KTCTTL huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm Chính trị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Trong tháng 10, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Về lĩnh vực nông nghiệp, các địa phương, các HTXNN đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Mùa đã chín. Phát triển đàn gia súc gia cầm tăng cả về số lượng và chất lượng. Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch trong tháng ước đạt 3.870 tấn. Công tác phòng, chống lụt bão được tăng cường. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ đề nghị, xét công nhận xã: Hồi Ninh, Kim Chính, Tân Thành và Kim Đông đạt chuẩn NTM nâng cao.

Về sản xuất CN-TTCN: Các doanh nghiệp tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn duy trì sản xuất những mặt hàng truyền thống. Tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn toàn huyện tháng 10 ước đạt 6,28 triệu USD, lũy kế 10 tháng ước đạt 41,3 triệu USD.

Công tác quản lý Nhà nước về xây dựng được tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng lập các quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết. Tiếp tục tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án thi công trên địa bàn huyện, nhất là các công trình dự án, trọng tâm, quan trọng, có vai trò chiến lược, làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngành Y tế chủ động trong công tác giám sát dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh được duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Ngành Giáo dục đã tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch. Công tác an sinh xã hội thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Huyện đã tập trung tổ chức thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2030. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ tập trung vào những nội dung như thu ngân sách, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, quản lý đất đai, tiến độ thực hiện NQ số 43 ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh Ninh Bình về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2030; công tác chuẩn bị Lễ công bố quyết định huyện đạt chuẩn NTM; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các phòng, ban, đơn vị, địa phương trong thời gian qua và đánh giá cao đề xuất, giải pháp của các đại biểu tham dự hội nghị. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 và trong thời gian tới, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Trong đó, tập trung thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 19/9/2023 của UBND huyện và tổ chức Lễ công bố quyết định huyện đạt chuẩn NTM đảm bảo an toàn, trang trọng, ý nghĩa. Đôn đốc các hộ nông dân thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Mùa muộn đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hệ thống đê điều, chủ động thực hiện các phương án về phòng chống thiên tai và TKCN. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách; tập trung tháo gỡ khó khăn, giải phóng mặt bằng cho các dự án; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cho các công trình, dự án trong kế hoạch. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 ngày 12/7/2023 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030. Tiếp tục triển khai thực hiện các khâu, các bước trong công tác tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Nguyễn Chinh